Website content là gì? Cách viết content trên website chuẩn

26/12/2019 09:43 AM    |    Tìm việc   >  Cẩm Nang

Website content có dạng xây dựng bài viết khác với content trên mạng xã hội nhưng đều cùng chung mục đích tiếp cận càng nhiều đối tượng càng tốt. Vậy cách để viết content trên website hiệu quả, đúng chuẩn ra sao?

Bài viết liên quan:

Khi xây dựng website để trang web của bạn có thể tiếp cận được với nhiều người truy cập thì cần phải có những nội dung hấp dẫn. Để xây dựng được điều đó cần phải biết viết những nội dung có sức lan tỏa mạnh mẽ.

Khi bắt tay vào làm website bạn sẽ liên tục được nghe những thuật ngữ như: content hay copywriter. Vậy đó là gì và nó có ảnh hưởng như thế nào tới việc phát triển website của bạn?

Website content là gì? Cách viết content trên website đúng chuẩn nhất

website content

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp cho câu hỏi website content là gì? Vai trò của website content hay website content writing làm sao đạt hiệu quả tốt. Hãy cùng theo dõi bài viết này nhé!

Website content là gì?

Để hiểu rõ hơn về thuật ngữ website content chúng ta nên bóc tách hai vế của cụm từ này để phân tích. Khái niệm Content là từ tiếng anh dịch ra nghĩa là Nội dung. Khái niệm “nội dung” ở đây bao gồm tất cả những câu chữ, hình ảnh, âm thanh, video mang một giá trị thông điệp, ý nghĩa nhất định mà người sáng tạo muốn truyền tải đến người đọc.

Website content là gì? Cách viết content trên website đúng chuẩn nhất 1

Website content là gì?

Trong cuộc sống hàng ngày của bạn sẽ xuất hiện content ở khắp mọi nơi. Khi lên mạng xã hội mỗi bức hình, dòng trạng thái của bạn bè bạn chính là một dạng content. Có thể thấy rằng một ngày chúng ta có thể tiếp cận với một số lượng content “khổng lồ”.

Website Content Marketing

Website là một tập hợp các trang web con, bao gồm hình ảnh, video, văn bản… Website chỉ nằm trong một tên miền hoặc tên miền phụ lưu trữ trên các máy chủ chạy online trên đường truyền World Wide của Internet.

Vậy website content có thể được hiểu là những nội dung bạn đăng tải trên website hay một một vấn đề, chủ đề nào đó. Những nội dung này nếu không được viết theo quy chuẩn, không có tính hấp dẫn, thú vị lôi cuốn người dùng thì rất khó có thể giữ chân người đọc ở lại với trang web của bạn.

Website content writing là gì?

Content writing thường được dùng trong content marketing. Bạn sẽ sáng tạo những nội dung với một chủ đề nhất định nhằm mục đích tiếp thị, quảng bá cho một sản phẩm hay thương hiệu nào đó. Nội dung ấy tiếp cận được càng nhiều người theo dõi thì hiệu quả, mục đích bài viết càng tốt.

Website content là gì? Cách viết content trên website đúng chuẩn nhất 2

Website content writing là gì?

Những nội dung viết trên website không cần có văn vẻ, hoa mỹ chỉ cần có thể tối ưu hiệu quả nên những chủ đề bạn lựa chọn cần đáp ứng nhu cầu, thông tin mà người đọc quan tâm. Thông thường, content writing được sử dụng để thu hút những khách hàng tiềm năng và giúp họ hiểu về những sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu.

Cách viết content writing

Để có những nội dung hấp dẫn, ấn tượng giúp giữ chân người đọc, lôi kéo lượt truy cập trên website bạn cần có phương pháp để viết. Một số cách viết content writing hiệu quả:

Quan tâm nội dung bài viết

Nếu có khả năng tìm được những ý tưởng mới mẻ, những chủ đề mới thì việc tạo nội dung cũng sẽ dễ gây được ấn tượng với người đọc. Tuy nhiên, nếu không có ý tưởng mới mẻ bạn hoàn toàn có thể viết lại những nội dung, vấn đề đã từng được bàn luận. Tuy nhiên, bạn lưu ý rằng khi viết những nội dung cũ hãy dùng giọng điệu mới mẻ của mình dẫn dắt vấn đề để nó trở nên hấp dẫn nha.

Website content là gì? Cách viết content trên website đúng chuẩn nhất 3

Quan tâm nội dung bài viết

Tiêu đề lôi cuốn có thể lọt vào tầm mắt của Google và người đọc

Tiêu đề là một yếu tố rất quan trọng trong bài viết quyết định xem bài viết của bạn có thu hút được người đọc hay không? Tiêu đề bài viết bắt buộc phải có chứa từ khóa , để có thể tối ưu SEO thì tiêu đề cần phải luôn được quan tâm. Đối với người đọc thì tiêu đề sẽ cung cấp cho họ biết họ sẽ được đọc nội dung gì.

>> Hãy tham khảo ngay trang website cẩm nang content để nâng cao kinh nghiệm viết content marketing cho bản thân nhé:

Chèn từ khóa một cách tự nhiên

Để bài viết có thể tối ưu SEO được tốt nhất thì nhất định trong bài viết phải xuất hiện từ khóa chính cùng những từ khóa bổ trợ nó. Tuy nhiên, bạn cần khéo léo trong việc chèn từ khóa vào trong nội dung bài viết. Nếu không có sự lồng ghép khéo léo sẽ khiến nội dung trở nên gượng gạo, không mạch lạc.

Website content là gì? Cách viết content trên website đúng chuẩn nhất 4

Chèn từ khóa một cách tự nhiên

Có thể bạn quan tâm:

Qua bài viết này bạn chắc đã hiểu thế nào là website content và những vấn đề liên quan đến nó. Mong rằng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với những người quan tâm.

Tags:

Bài viết liên quan

Vlog là gì? Những xu hướng Vlong hiện nay tại Việt Nam

Vlog là gì? Những xu hướng Vlong hiện nay tại Việt Nam

Vlog chính là từ viết tắt của Video Blog một dạng nhật ký ngắn, một video cá nhân được thực...

Tik tok là gì? Cách bán hàng online trên ứng dụng Tik Tok hiện nay

Tik tok là gì? Cách bán hàng online trên ứng dụng Tik Tok hiện nay

Tiktok là một mạng xã hội mới đang hot hiện nay cho phép người dùng tạo ra một video ngắn....

Ebook là gì? Tất tần tật thông tin cần nắm rõ về Ebook

Ebook là gì? Tất tần tật thông tin cần nắm rõ về Ebook

Ebook là một cuốn sách có thể sử dụng trên các thiết bị điện tử thông minh bao gồm: máy...

Bài mới nhất

Vlog là gì? Những xu hướng Vlong hiện nay tại Việt Nam

Vlog là gì? Những xu hướng Vlong hiện nay tại Việt Nam

Vlog chính là từ viết tắt của Video Blog một dạng nhật ký ngắn, một video cá nhân được thực…

Media agency là gì? Làm media agency cần những kỹ năng gì?

Media agency là gì? Làm media agency cần những kỹ năng gì?

Media agency giúp các thương hiệu có thể truyền tải thông tin bằng cách chọn đúng những phương tiện truyền…

Zalo là gì? Cách thức thực hiện Zalo Marketing cần nắm rõ

Zalo là một ứng dụng trò chuyện miễn phí đa phương tiện trên điện thoại di động tại Việt Nam.…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.