Mách bạn 5 nhóm công cụ hỗ trợ viết Content đạt hiệu quả tối ưu nhất

15/08/2019 08:00 AM    |    Tìm việc   >  Cẩm Nang

Để việc tham gia tuyển dụng nhân viên content của bạn thành công thì bạn nên thuộc nằm lòng trong tay 5 nhóm công cụ hỗ trợ viết content dưới đây.

1. Công cụ hỗ trợ viết Content giúp bạn đa dạng hóa nội dung và soạn thảo 

Faststone Capture

Faststone Capture được xem là công cụ hỗ trợ viết Content đắc lực, giúp bạn chụp và chỉnh sửa các hình ảnh sau khi chụp màn hình. Để giúp người đọc hiểu rõ và hình dung hơn khi xem bài, bạn nên đưa thêm các hình ảnh demo đi kèm. Mỗi một hướng dẫn trong bài viết, bạn đính kèm thêm ảnh chụp màn hình vừa giúp người đọc hiểu vấn đề hơn mà vừa níu giữ được lượng time on page dài hơn thay vì chỉ toàn lý thuyết suông dài dòng.

Faststone Capture

Faststone Capture (Nguồn ảnh: Internet)

WordPress

WordPress cũng được đánh giá là một tool content hữu ích khi hỗ trợ về vấn đề giao diện và giúp dung lượng cho site hoạt động được nhẹ nhàng với nhiều plugin hỗ trợ đi kèm. Để bài viết của bạn được sinh động, đẹp mắt và nhiều khung bố trí thì bạn nên lựa chọn các 2 công cụ tối ưu sau là Thrive Content Builder và Visual Composer. Trong đó, Thrive Content Builder mạnh về khả năng tăng sự tương tác với độc giả và điều hướng người sử dụng.

Visual Content Tools

Trên thế giới, các chuyên gia về mảng Digital Marketing khá coi trọng hình thức này bởi khả năng tương tác, thúc đẩy like, share khá tốt. Đặc biệt là những vấn đề nội dung xoay quanh dạng Infographic với 2 công cụ hỗ trợ đắc lực là Visual.ly và Easel.ly. Mỗi hình thức tool content này đều có bản miễn phí giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa và lựa chọn nội dung phù hợp theo ý mình.

>>>>>>Tìm hiểu thêm thông tin tìm việc content: tại đây.

2. Công cụ hỗ trợ viết Content tìm kiếm ý tưởng

Google Search

Nếu nhắc về việc tìm kiếm ý tưởng hiệu quả thì Google search chính là gợi ý đầu tiên mà bạn nên nhớ tới bằng việc gõ từ khóa hay nội dung mà bạn muốn làm. Những gợi ý hiện ra ở trang đầu tiên nhưng là những ý tưởng và chi tiết nhất dành cho bạn.

Hubspot

Gần giống với Google search, Hubspot cũng sẽ giúp bạn thu thập các dữ liệu đầy đủ. Để có những gợi ý đáp ứng yêu cầu của bạn thì bạn cần truy cập vào trang web của Hubspot (https://www.hubspot.com/blog-topic-generator) và nhập 3 từ khóa bám sát nhất với chủ đề bạn sắp viết.

Hubspot

Hubspot (Nguồn ảnh: Internet)

3. Công cụ hỗ trợ viết Content truyền bá nội dung

Việc tận dụng các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Pinterest … để đẩy mạnh content giờ đây không còn là điều gì quá xa vời với nhiều người.

Tool content được các công ty của các trang mạng xã hội thiết lập sẵn cho người dùng như nút like, share …  trở nên thuận tiện.

4. Công cụ hỗ trợ viết Content kiểm soát vấn đề chất lượng nội dung 

Google Analytics

Thông qua Google Analytics, bạn sẽ kiểm soát được lượng dữ liệu và tần suất trung bình về thời gian trong các site đang hoạt động. Thậm chí, bạn còn có thể đánh giá nội dung đang được độc giả quan tâm nhất thông qua các từ khóa tìm kiếm.

Google Analytics

Google Analytics (Nguồn ảnh: Internet)

Ahrefs

Ahrefs thì đảm nhận trách nhiệm kiểm soát về khả năng tương tác, các backlink liên quan đến nội dung mà bạn đăng tải và cả các từ khóa được kết nối.

5. Công cụ hỗ trợ viết Content đặt lịch cho bài đăng

Google Calendar

Bên cạnh Google Search, Google Calendar giúp người dùng kiểm soát thời gian lịch trình đăng tải các bài viết bằng cách cài đặt đơn giản thông qua Gmail hay SMS. Đặc biệt, những cách tiện ích này đều là miễn phí. Bạn có thể trải nghiệm qua link sau: https://coschedule.com/content-marketing-editorial-calendar/

Google Calendar

Google Calendar (Nguồn ảnh: Internet)

Co-Schedule Content Marketing Editorial Calendar

Tool content này thì thích hợp với các công việc đòi hỏi làm theo nhóm. Việc này giúp các thành viên có thể dễ dàng, thuận tiện trong trao đổi, theo dõi tốc độ hoạt động của từng người một cách chuyên nghiệp. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông qua kênh sau: http://coschedule.com/content-marketing-editorial-calendar

Kết: 

Với các công cụ hỗ trợ viết Content tiện ích trên đây chắc chắn sẽ góp phần giúp bạn xử lý, giải quyết, kiểm soát công việc hiệu quả tối ưu. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời từ những tool content này.

Hồng Vân 

Tags:

Bài viết liên quan

Tác Phẩm Văn Học Là Gì? Ý Nghĩa Và Vai Trò

Tác Phẩm Văn Học Là Gì? Ý Nghĩa Và Vai Trò

Tác phẩm văn học là một khái niệm quen thuộc trong ngữ văn, thường được sử dụng để chỉ các...

Tìm hiểu đặc điểm nổi bật của thể loại Light Novel la gi hiện nay

Tìm hiểu đặc điểm nổi bật của thể loại Light Novel la gi hiện nay

Bên cạnh Anime và Manga thì Light Novel cũng ngày càng trở nên phổ biến trên khắp thế giới và trong đó có Việt...

Tìm hiểu cách tạo file PDF từ bất kỳ định dạng tài liệu nào

Tìm hiểu cách tạo file PDF từ bất kỳ định dạng tài liệu nào

Tạo file PDF để truy cập toàn cầu trong khi vẫn bảo toàn tính toàn vẹn của tệp nguồn của bạn....

Bài mới nhất

Khám Phá Bí Mật Của Luận Văn: Ý Nghĩa, Quy trình và Cách Viết

Luận văn – một khái niệm mà mỗi sinh viên đều đã nghe qua trong suốt quãng thời gian của…

Bước Chân Vào Thế Giới của Biên Tập Viên Sách: Nghề Nghiệp Tinh Tế và…

Việc trở thành một biên tập viên sách không chỉ là một sự lựa chọn nghề nghiệp mà còn là…

Tác Phẩm Văn Học Là Gì? Ý Nghĩa Và Vai Trò

Tác Phẩm Văn Học Là Gì? Ý Nghĩa Và Vai Trò

Tác phẩm văn học là một khái niệm quen thuộc trong ngữ văn, thường được sử dụng để chỉ các…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.