Blog là gì? Làm thế nào để tạo được blog cho riêng mình?

16/08/2019 09:00 AM    |    Tìm việc   >  Cẩm Nang

Trong thời đại bùng nổ mạng internet như hiện nay nghề blogger phát triển vô cùng mạnh mẽ. Vậy Blog là gì? Làm thế nào để có blog cho riêng mình? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

Bạn hiểu gì về blog?

Blog là gì?

Để trả lời cho câu hỏi ‘blog là gì‘ thì bạn có thể hiểu nôm na như sau. Blog chính là một website, 1 dạng của nhật ký online được viết hoặc cập nhật bởi cá nhân hoặc một nhóm người. Viết blog là gì? chính là cập nhật các nội dung phong phú đa dạng, có thể là những gì bạn thích, hay đơn giản chỉ là updates thông tin cá nhân, các quan điểm xã hội, những sở thích, loại nhạc bạn đang nghe, bất kì điều gì làm bạn hứng thú.

Các bài viết trong blog hướng về một chủ đề nhất định và mong muốn kết quả đạt được là sự quan tâm của một nhóm độc giả quan tâm tới chủ đề đó. Có thể khẳng định, hiện nay blog đã trở thành những website cung cấp kiến thức, kinh nghiệm về mọi lĩnh vực một cách chuyên nghiệp mà bạn có thể tin tưởng, tham khảo.

Blog là gì? Làm thế nào để tạo được blog cho riêng mình?

Các bài viết trong blog hướng về một chủ đề nhất định và mong muốn kết quả đạt được là sự quan tâm của một nhóm độc giả.

Ví dụ về những blog nổi tiếng trong giới Beauty blogger như: Changmakeup, Chole Nguyen, Quỳnh Anh Shyn… Những blogger này sẽ cập nhật về mỹ phẩm, cách làm đẹp, cách trang điểm đôi khi là thời trang qua bài viết, hình ảnh, video. Đây là diễn đàn để những cô gái yêu làm đẹp tìm đến học hỏi kinh nghiệm làm đẹp. 

Hay Food blogger, chuyên về ẩm thực, một số trang blog nổi tiếng bạn có thể tham khảo như: Khoai Lang Thang, Trangnhimtron, Nofoodphobia. Diễn đàn này sẽ cung cấp địa chỉ các món ăn ngon, nơi có món lạ, nét phong phú ẩm thực mọi miền cho bạn.

Blog là gì? Làm thế nào để tạo được blog cho riêng mình?

Có thể khẳng định, hiện nay blog đã trở thành những website cung cấp kiến thức, kinh nghiệm về mọi lĩnh vực một cách chuyên nghiệp

>>>>>>Bạn có thể xem thêm những chủ đề về việc làm content: tại đây.

Tại sao nên viết blog?

Khi đã trả lời được câu hỏi “blog là gì“, “viết blog là gì” hãy tiếp tục đi tìm đáp án “tại sao nên viết blog” để thấy được những lợi ích thú vị mà blog mang lại nhé. 

– Thứ nhất, khi viết blog, trong quá trình tìm tòi, nghiên cứu, suy nghĩ những ý tưởng mới để tạo bài viết bạn sẽ vô tình khơi dậy khả năng sáng tạo của bản thân một cách hiệu quả.

– Thứ 2, khi trang blog bạn có đủ uy tín và thu hút được đông đảo người theo dõi thì bạn sẽ có 1 nguồn thu nhập 

Blog là gì? Làm thế nào để tạo được blog cho riêng mình?

Bạn sẽ vô tình khơi dậy khả năng sáng tạo của bản thân một cách hiệu quả khi tham gia viết blog.

– Thứ 3, bạn có thể tận dụng trang blog của mình để thực hiện ý tưởng kinh doanh, ví dụ bạn là 1 Beauty blogger thì sau những video dạy trang điểm bạn có thể bán luôn mỹ phẩm, dụng cụ trang điểm. Còn nếu bạn là fashion blogger thì quần áo, phụ kiện là những sản phẩm mà bạn có thể kinh doanh. 

–  Thứ 4, những bài viết chia sẻ kiến thức của bạn sẽ là cách để bạn giúp đỡ người khác tìm được hướng giải quyết vấn đề. Ví dụ, Beauty blogger sẽ giúp người khác biết cách trang điểm xinh đẹp hơn, tự tin trong cuộc sống. Fashion blogger cho bạn 1 phong cách thời trang phù hợp trong mọi hoàn cảnh, giúp bạn tỏa sáng khi là chính mình….

Viết blog là gì? Viết blog đem lại cho bạn lợi ích nào thì đây chính là câu trả lời bạn tìm kiếm. Bên cạnh những điều thú vị này, nghề blogger còn rất nhiều lợi ích nữa mà khi bạn làm sẽ biết.

Blog là gì? Làm thế nào để tạo được blog cho riêng mình?

Blog là nơi bạn có thể thỏa sức chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức và cả những điều bạn thích.

Tạo blog như thế nào?

Từ sự bùng nổ mạnh mạnh của Internet và những điều thú vị được mang lại thì phong trào tạo blog cá nhân cũng tăng dần. Dưới đây là cách tạo blog bạn có thể tham khảo.

Blog là gì? Cách tạo blog cho riêng mình giờ đây là thao tác dễ dàng có thể thực hiện. Không cần mất một khoản phí nào cả, dưới đây là những nền tảng để bạn phát triển blog. Hãy tạo một tài khoản ở 1 trong 3 trang dưới đây là bạn sẽ có ngay một blog cho riêng mình. Cùng tham khảo nhé:

  • Blogger.com
  • WordPress.com
  • Tumblr.com

Sau khi xem xong bài viết này chắc chắc bạn đã biết blog là gì? Viết blog là gì và cách tạo blog thế nào rồi. Vậy còn chần chờ gì mà không tạo ngay một trang blog cho riêng mình để chia sẻ những điều thú vị, những kiến thức bổ ích cùng mọi người. 

Huệ S

Tags: Blog là gì

Bài viết liên quan

Goldilocks Là Gì? Ý Nghĩa của Goldilocks

Goldilocks Là Gì? Ý Nghĩa của Goldilocks

Trong thế giới kinh doanh và đầu tư, quy tắc Goldilocks là một khái niệm quan trọng giúp nhà đầu...

Web Novel là Gì? Sự Phát Triển của Web Novel Hiện Nay

Web Novel là Gì? Sự Phát Triển của Web Novel Hiện Nay

Trong số các dòng truyện trực tuyến, web novel đang là một trong những lựa chọn được nhiều người quan...

Khám Phá Ý Tưởng Content Mùa Hè Độc Đáo

Khám Phá Ý Tưởng Content Mùa Hè Độc Đáo

Mùa hè là thời điểm lý tưởng để tạo ra những nội dung sáng tạo và thu hút khách hàng....

Bài mới nhất

YC là gì? Tìm Hiểu về Khái Niệm và Ý Nghĩa của Y Combinator

YC là gì? Tìm Hiểu về Khái Niệm và Ý Nghĩa của Y Combinator

YC, hay Y Combinator, là một tổ chức khởi nghiệp công nghệ hàng đầu trên thế giới, cung cấp hỗ…

Câu Ghép Là Gì? Tìm Hiểu Về Cấu Trúc và Ý Nghĩa Trong Ngữ Pháp

Câu Ghép Là Gì? Tìm Hiểu Về Cấu Trúc và Ý Nghĩa Trong Ngữ Pháp

Trong ngữ pháp tiếng Việt, “câu ghép” là một khái niệm quan trọng mà nhiều người thường gặp phải nhưng…

Creative Writing là Gì?Ý Nghĩa, Phương Pháp và Cơ Hội Nghề Nghiệp

Creative Writing là Gì?Ý Nghĩa, Phương Pháp và Cơ Hội Nghề Nghiệp

Creative writing, hay viết sáng tạo, là một khía cạnh quan trọng của văn học và nghệ thuật viết. Trong…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.