“Content hay nói thay nước bọt” và những điều bạn chưa biết

27/12/2019 11:32 AM    |    Tìm việc   >  Cẩm Nang

Content hay nói nước thay nước bọt” nơi chứa đựng những kiến thức kỹ năng chuyên ngành dành cho dân content, đã làm content nhất định phải đọc. 

“Content is King” chính là câu slogan nhấn mạnh tầm quan trọng của content trong mỗi chiến lược Marketing mà người làm công việc này luôn nhắc tới. Khi triển khai bất cứ một chiến lược marketing bất kì chưa bao giờ có thể thiếu content marketing. Là người chuyên làm content marketing chắc chắn các bạn sẽ hiểu được ý nghĩa quan trọng này.

"Content hay nói thay nước bọt" - những điều có thể bạn chưa biết? 1

“content hay nói thay nước bọt”

Tuy nhiên, nghề content marketing vẫn còn tương đối mới mẻ với các bạn trẻ nên việc tìm hiểu cũng như những cuốn sách chuyên ngành hữu dụng không đơn giản. Nay chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một cuốn sách rất hay dành cho người đang và sẽ làm nghề content rất hữu ích. Cuốn sách “content hay nói thay nước bọt” của MediaZ sẽ cho bạn những kiến thức bạn cần.

Review sách “content hay nói thay nước bọt” của MediaZ

Ngày nay, bạn có thể tìm được rất nhiều sách về marketing, content marketing ở khắp mọi nơi, trên internet, ngoài hiệu sách. Tuy nhiên, để tìm được những cuốn sách có thể cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích nhất lại khó như “hái sao trên trời” nếu không được những người có kinh nghiệm giới thiệu.

"Content hay nói thay nước bọt" - những điều có thể bạn chưa biết? 2

Review sách

Một trong những cuốn sách rất hay về content chưa nhiều người thực sự biết đến nó mà chúng tôi khuyến nghị nên đọc đó là “content hay nói thay nước bọt” của MediaZ biên soạn. Vậy nguyên nhân nào khiến cuốn sách này được đánh giá cao đến vậy?

>> Xem thêm: Việc làm chuyên viên tuyển dụng tới từ các nhà tuyển dụng hàng đầu với nhiều đãi ngộ tốt

Nội dung sáng tạo đậm chất “content”

Khi đọc cuốn sách này điều đầu tiên bạn cảm nhận được nội dung của cuốn sách được xây dựng đúng chất “content”. Khác với những kiểu viết sách thông thường, cuốn sách này thay vì liệt kê và giải thích hàng loạt những thuật ngữ chuyên ngành theo kiểu học thuật lại tái hiện những điều đó rất khéo léo. Người biên soạn đã rất thông minh dẫn dắt người đọc từ bộ phận này sang bộ phận khác như một chuyến tham quan trải nghiệm vậy.

"Content hay nói thay nước bọt" - những điều có thể bạn chưa biết? 3

Nội dung sáng tạo

Không chỉ biết được những kiến thức liên quan đến digital marketing người đọc còn được hướng dẫn cách xây dựng một kế hoạch content bằng những ví dụ thực tế. Bạn cũng sẽ tìm thấy cả những kiến thức nhỏ nhất như cách tìm ý tưởng bài viết, các công thức viết bài, cách xây dựng một tiêu đề…

Ngoài ra, bạn còn biết thêm được nhiều kiến thức về SEO, cách nghiên cứu từ khóa, cách để sáng tạo content trên các mạng xã hội… Mặc dù là một cuốn sách chủ yếu về content nhưng vẫn có thể biết thêm được nhiều thông tin kiến thức liên quan khác, rất hữu ích.

Cẩm nang Content Marketing

Đặc biệt, sách còn sử dụng rất nhiều những hình ảnh, tranh vẽ minh họa rất thú vị. Việc dùng nhiều tranh vẽ minh họa khiến việc tiếp thu vấn đề kiến thức cũng trở nên dễ dàng, không nhàm chán.

Kiến thức chuyên ngành hữu dụng

Quả thực khi đọc cuốn sách này bạn sẽ cảm thấy thích thú muốn đọc một lèo hết cả cuốn sách. Bởi cuốn sách này không tạo cảm giác nhàm chán cho người đọc bằng việc xây dựng bố cục hết sức thông minh, sáng tạo. Điều nhiều quan tâm là những kiến thức được nói đến trong sách có hữu ích hay không, thì hãy yên tâm rằng nó hoàn toàn có ích cho công việc này.

"Content hay nói thay nước bọt" - những điều có thể bạn chưa biết? 4

Kiến thức hữu dụng

Được biên soạn từ những người có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành marketing, cuốn sách như một kho lưu trữ tất cả những kiến thức có liên quan đến ngành Content Marketing nói riêng và Marketing nói chung. Bạn sẽ được học những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về lĩnh vực content.

>> Công việc Content và những điều cần biết trong nghề Content mà không phải ai cũng biết

Ngoài ra, với lối viết đậm chất content, bạn có thể học hỏi được cách xây dựng cấu trúc, lối viết, việc sử dụng từ ngữ khi đọc sách. Tất cả những băn khoăn, những câu hỏi mà những bạn mới vào nghề content muốn biết khi bắt đầu công việc này cũng đều được giải đáp trong cuốn sách này.

Với giá thành tương đối mềm chỉ 150.000 đồng bạn đã có thể sở hữu cuốn sách này. Hiện tại cuốn sách này đã có bản ebook bạn có thể download nó về điện thoại, máy đọc sách để có thể đọc mọi lúc, mọi nơi, hoặc tìm kiếm sách trên các trang thương mại điện tử như Tiki.

Bài viết trên là những review về cuốn sách “content hay nói thay nước bọt”. Nếu đang cần tìm những cuốn sách về content marketing đừng ngần ngại lựa chọn ngay cuốn sách hữu ích này để có cho mình những kiến thức, kĩ năng về công việc này nhé, bạn sẽ không cảm thấy thất vọng đâu!

Tags:

Bài viết liên quan

Rice Content là gì? Lợi Ích của Rice Content

Rice Content là gì? Lợi Ích của Rice Content

Rice content, hay nội dung gạo, là một khái niệm đang trở nên phổ biến trong lĩnh vực tiếp thị...

Oppa Là Gì? Ý Nghĩa và Cách Sử Dụng của Oppa

Oppa Là Gì? Ý Nghĩa và Cách Sử Dụng của Oppa

Bạn đã từng nghe đến thuật ngữ "Oppa" trong các bản nhạc K-Pop hoặc trong các phim Hàn Quốc và...

Yup là Gì? Tìm Hiểu Về Cách Sử Dụng Ứng Dụng Nổi Tiếng

Yup là Gì? Tìm Hiểu Về Cách Sử Dụng Ứng Dụng Nổi Tiếng

Bạn có nghe đến Yup nhưng không biết chính xác nó là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ...

Bài mới nhất

Rice Content là gì? Lợi Ích của Rice Content

Rice Content là gì? Lợi Ích của Rice Content

Rice content, hay nội dung gạo, là một khái niệm đang trở nên phổ biến trong lĩnh vực tiếp thị…

Oppa Là Gì? Ý Nghĩa và Cách Sử Dụng của Oppa

Oppa Là Gì? Ý Nghĩa và Cách Sử Dụng của Oppa

Bạn đã từng nghe đến thuật ngữ “Oppa” trong các bản nhạc K-Pop hoặc trong các phim Hàn Quốc và…

Yup là Gì? Tìm Hiểu Về Cách Sử Dụng Ứng Dụng Nổi Tiếng

Yup là Gì? Tìm Hiểu Về Cách Sử Dụng Ứng Dụng Nổi Tiếng

Bạn có nghe đến Yup nhưng không biết chính xác nó là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.