6 website cần tuyển cộng tác viên viết bài cực uy tín, trả nhuận rủng rỉnh

15/07/2019 09:54 AM    |    Tìm việc   >  Cẩm Nang

Ai đam mê viết lách mà bỏ qua 6 website cần tuyển cộng tác viên viết bài này thì quá phí. Đảm bảo nhuận cao mà lợi ích cũng không ít chút nào nhé!

Bạn đam mê và có khả năng viết lách tốt nhưng đang làm công việc khác, cũng như không đủ kinh nghiệm để xin vào các cơ quan truyền thông lớn thì cộng tác viên viết bài online là công việc phù hợp nhất với bạn. Làm CTV, bạn tự do về thời gian và địa điểm, không có áp lực deadline, không bị ai quản thúc hay gò bó mà chỉ đơn giản là được viết, được thỏa niềm đam mê.

Ngoài việc được thường xuyên trau dồi kĩ năng viết, biết thêm nhiều vốn sống mới mẻ, bạn còn có thể kiếm thêm 1 khoản thu nhập bằng tiền nhuận bút. Nghe đã thấy đủ hứng thú và động lực rồi đúng không?

Hiện nay, có nhiều website lớn đều có nhu cầu cần tuyển cộng tác viên viết bài số lượng không giới hạn với mức nhuận rất hấp dẫn và có nhiều lợi ích kèm theo. Cùng điểm danh những website chất lượng cho dành cho bạn trẻ mê viết nhé.

6 website cần tuyển cộng tác viên viết bài cực uy tín, trả nhuận rủng rỉnh

Học sinh, sinh viên thích viết lách thường chọn công việc cộng tác viên viết bài cho website để kiếm thêm thu nhập, trau dồi kỹ năng

Báo Hoa Học Trò – Trà sữa cho tâm hồn

Không cần phải nói thì ai cũng biết, báo Hoa Học Trò là tờ báo trưởng thành trong lòng các thế hệ học sinh Việt Nam gần 30 năm nay. Nơi đây nuôi dưỡng không ít nhà văn, nhà báo tài năng và tất cả cũng chỉ bắt đầu bằng việc cộng tác viết những mẩu tin, truyện ngắn…

Hoa Học Trò luôn cần tuyển cộng tác viên viết bài ở mọi miền tổ quốc. Bạn có thể dễ dàng gửi bài viết, truyện ngắn, tranh vẽ của mình qua đường email, nếu đủ hấp dẫn sẽ được chọn lọc, qua quá trình biên tập sau đó được đăng lên ấn phẩm. Nhuận bút của Hoa Học Trò báo giấy khá cao, đủ để sinh viên, học sinh rủng rỉnh tiền bạc từ đầu tháng đến cuối tháng.

6 website cần tuyển cộng tác viên viết bài cực uy tín, trả nhuận rủng rỉnh 2

Báo Hoa Học Trò là cái nôi sản sinh ra của trăm nhà văn trẻ, là tờ báo của mọi thế hệ học trò

Kenh14

Kenh14 là trang thông tin điện tử cho giới trẻ được ưa chuộng nhất hiện nay. Với đặc trưng cập nhật thông tin nhanh nhất, đa dạng nhất, Kenh14 cũng cần tuyển số lượng lớn CTV trên tất cả tỉnh thành. Muốn trở thành CTV của Kenh14, phải qua được vài vòng test của họ. Điều bạn cần làm là gửi bài viết, hình ảnh, tranh vẽ ý tưởng, những sáng tạo của riêng bạn về địa chỉ email, họ sẽ xem xét và liên lạc với bạn sớm.

Nhuận bút được tính dựa trên chất lượng bài viết, tính thêm nhuận ảnh riêng (nếu là ảnh do bạn chụp và chưa được sử dụng ở bất cứ hình thức nào), được thanh toán sau khi đăng bài 1 – 2 tháng. Kenh14 trả nhuận khá hậu hĩnh và yên tâm là không có chuyện bùng nhuận của CTV.

6 website cần tuyển cộng tác viên viết bài cực uy tín, trả nhuận rủng rỉnh 3

Viết bài cho Kenh14 được trả nhuận bút khá hậu hĩnh. Kenh14 còn có nhiều mảng để bất cứ ai cũng thể tham gia viết bài cộng tác.

Blog Radio

Blog Radio khá nổi tiếng trong cộng đồng những người yêu văn học Việt Nam. Không chỉ có website, nó còn có kênh radio online, chuyển thể các bài viết từ dạng text sang âm thanh. Đây là môi trường lý tưởng cho những bạn trẻ yêu thích việc sáng tác, vì nó nghiêng về văn học hơn là tin tức hay các bài viết thông thường.

Bạn muốn viết cho Blog Radio thì có thể đăng ký viết ngay, nhưng để trở thành CTV và nhận nhuận bút theo từng bài thì phải nhận được sự hướng dẫn của admin fanpage. Tác phẩm gửi về được admin đọc, yêu cầu chỉnh sửa, nếu hấp dẫn mới được đăng lên bằng hình thức văn bản và âm thanh.

Nghề Content Marketing

Blog Radio trả nhuận bút từ 100 – 300 nghìn đồng/1 tác phẩm văn học các thể loại như bút ký, tản văn, sách, truyện ngắn, truyện dài, tùy bút… Mức nhuận tương đối cao so với mặt bằng chung, những yêu thích văn học và đam mê sáng tác không nên bỏ qua cơ hội kiếm tiền lý tưởng này.

6 website cần tuyển cộng tác viên viết bài cực uy tín, trả nhuận rủng rỉnh 4

Blog Radio dành cho bạn trẻ yêu thích văn học. Chủ đề chính của các tác phẩm thường nói về tình yêu, tình bạn, tình cảm gia đình hay những cảm nhận về cuộc đời…

Vlance

Vlance cung cấp thông tin các việc làm bán thời gian nhưng trong website vẫn có chuyên mục viết bài. Làm CTV cho Vlance cần phải chịu khó và kiên nhẫn, chấp nhận mức nhuận rẻ bèo thời gian đầu để xây dựng uy tín viết bài cá nhân. Sau thời gian thử thách, nếu bài viết của bạn được đánh giá tốt nhiều lần, Vlance sẽ liên hệ với bạn để tuyển làm CTV chính thức, nhuận bút cũng cao hơn.

Nhuận bút ở Vlance bèo nhất là 10.000 và đắt nhất là 100.000. Cộng tác viên được viết đa dạng lĩnh vực nhưng chủ yếu vẫn tập trung vào các bài quảng cáo sản phẩm trên website được khách hàng (công ty, doanh nghiệp) thuê viết. Khi thương hiệu bài viết cá nhân đã trở nên uy tín, nhiều đối tác sẽ tìm đến bạn hơn, không chỉ thế bạn còn có lợi khi đấu thầu mức nhuận bút mỗi bài viết.

6 website cần tuyển cộng tác viên viết bài cực uy tín, trả nhuận rủng rỉnh 5

Vlance – kênh tuyển dụng tiềm năng cao cho các ứng viên

Vlance khá khách quan và công bằng, họ đứng ra hòa giải giữa bạn với đối tác khi gặp các tranh chấp trong quá trình thanh toán nhuận bút. Tuy nhiên, đây là môi trường cạnh tranh cao, yêu cầu cũng gắt gao hơn so các nơi khác. Bạn chỉ trở thành CTV khi đủ tiêu chuẩn và được nhà tuyển dụng đồng ý.

Toplist.vn

Toplist.vn là trang website nghiên cứu, so sánh, đánh giá và lập ra các Top đầu về một nhóm thương hiệu, sản phẩm hay về một nội dung, chủ đề nào đó. Được lập ra với mục đích trở thành một cộng đồng chia sẻ toplist lớn nhất Việt Nam, đây là kênh viết bài khá uy tín mà bạn nên tham khảo và thử sức.

Chỉ cần có tài khoản Facebook, đăng kí tài khoản và thế là bạn đã trở thành 1 thành viên của hệ thống CTV của Toplist. Sẽ có 1 đội ngũ thành viên chuyên nghiệp hỗ trợ, cung cấp chủ đề cần thiết, việc của bạn là quan sát, nghiên cứu theo cách riêng và viết bài theo tiêu chí có sẵn.

Mức nhuận bút được đánh giá theo mức độ hữu hiệu của thông tin, được gửi đều đặn hàng tháng vào tài khoản ngân hàng hoặc qua thẻ nạp điện thoại. Với bài viết tốt, có lượng tương tác cao còn có thêm mức thưởng nhỏ hàng tuần để khuyến khích CTV.

6 website cần tuyển cộng tác viên viết bài cực uy tín, trả nhuận rủng rỉnh 6

Nhu cầu tuyển dụng cộng tác viên của Toplist khá cao, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm khi ứng tuyển vào website này

Ohay.tv

Ohay TV đang là Publisher của Google Adsense – mạng quảng cáo lớn, uy tín và phổ biến nhất thế giới hiện nay. Bài viết ở Ohay.TV đa dạng, thuộc tất cả các chủ đề trong cuộc sống. CTV viết bài cho Ohay có nhiều đất thể hiện khả năng viết lách và chia sẻ kiến thức hữu ích. Ohay cần tuyển cộng tác viên viết bài nhưng có yêu cầu khá khắt khe và chi tiết, họ phải tự viết bài hoặc dịch bài từ các trang web nước ngoài.

>> Tham khảo thêm: Những mẫu cv xin việc file word ấn tượng mà mọi nhà tuyển dụng đều mê.

Không được sao chép hình ảnh, thông tin, câu từ, video dính bản quyền, nếu thông tin có thể cho copy thì cũng phải ghi nguồn gốc rõ ràng. Nhuận bút được trả theo lượt view, CTV được nhận 100% doanh thu từ quảng cáo Google Adsense trên bài viết của mình.

Nhưng hãy kiên nhẫn nhé, bạn phải mất từ 6-8 tháng sau khi trở thành CTV mới nhận được khoản nhuận đầu tiên.

6 website cần tuyển cộng tác viên viết bài cực uy tín, trả nhuận rủng rỉnh 7

Yêu cầu về bài viết của Ohay.TV khắt khe và phải chất lượng hơn. Phù hợp với những người có tính cẩn thận, cầu toàn.

6 kênh thông tin trên là những website cần tuyển cộng tác viên viết bài rất uy tín, chất lượng mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm để cộng tác. Làm vào thời gian rảnh, không phải chịu áp lực, vậy nên đã đam mê viết lách thì ngại gì không thử, khoản nhuận bút hậu hĩnh sẽ là động lực để bạn bắt đầu ngay hôm nay. Chúc bạn thành công!

Cộng tác viên viết bài Seo Public Group

Nếu bạn đang làm công việc Content hay là sinh viên đam mê với viết lách, viết bài Pr sản phẩm,… thì bạn cũng có thể lên Facebook, Zalo,… để tìm kiếm công việc này. Tùy từng nội dung, tùy công ty sẽ có các mức đánh giá bài viết Content của bạn từ đó các cộng tác viên viết bài sẽ có số tiền nhuận bút riêng.

Bật mí các trở thành cộng tác viên viết bài chuyên nghiệp

Dù bạn đang là một nhân viên lâu năm hay chỉ là một sinh viên mới ra trường thì bạn nên nắm thật rõ những điều sau đây để biến bản thân mình trở thành một cộng tác viên viết bài chuyên nghiệp nhé.

  • Cộng tác viên viết bài chuẩn SEO

Để một từ khóa có thể đứng TOP cao nhất trong danh sách của Google thì nó cần rất nhiều yếu tố. Nội dung của bài viết thật tốt để giữ chân người dùng ở lại ngoài ra thì bài viết đó phải tuân thủ một số quy tắc trong SEO. Khi chúng ta có một bài viết chuẩn SEO thì việc từ khóa đó lên TOP sẽ dễ dàng hơn nhiều.

6 website cần tuyển cộng tác viên viết bài cực uy tín, trả nhuận rủng rỉnh 8

bài viết chuẩn SEO

  • Tư duy tốt trong viết bài

Có rất nhiều trường hợp cộng tác viên viết bài thường đi coppy lại bài của người khác để hoàn thành số lượng chữ, bài viết/ ngày. Nhưng họ không hề biết rằng việc làm như thế sẽ hẳn hưởng tới cả một hệ thống website. Khi trường hợp đó xảy ra trong nhiều bài viết nhẹ thì nó sẽ ảnh hưởng tới chất lượng website, nặng thì sẽ bị phạt và thậm trí sẽ khóa website vĩnh viễn.

Vì vậy để có thể làm một người viết Content chuyên nghiệp thì chúng ta phải sử dụng ngôn từ một cách khéo léo, giàu từ ngữ. Ngoài ra cũng cần sự sáng tạo, biến hóa trong bài viết, trong trường hợp chúng ta cạn ý tưởng thì có thể tham khảo bài viết đối thủ và sử dụng ý văn đó bằng phương pháp từ đồng nghĩa.

>> Đừng bỏ lỡ: Các cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho vị trí việc làm thực tập sinh kế toán tại Hồ Chí Minh

Tags:

Bài viết liên quan

Tik tok là gì? Cách bán hàng online trên ứng dụng Tik Tok hiện nay

Tik tok là gì? Cách bán hàng online trên ứng dụng Tik Tok hiện nay

Tiktok là một mạng xã hội mới đang hot hiện nay cho phép người dùng tạo ra một video ngắn....

Ebook là gì? Tất tần tật thông tin cần nắm rõ về Ebook

Ebook là gì? Tất tần tật thông tin cần nắm rõ về Ebook

Ebook là một cuốn sách có thể sử dụng trên các thiết bị điện tử thông minh bao gồm: máy...

Copywriter là làm gì? Thông tin cần nắm rõ về Copywriter

Copywriter là làm gì? Thông tin cần nắm rõ về Copywriter

Copywriter là người viết văn bản trong lĩnh vực quảng cáo, hình thức marketing khác. Nhằm mục đích tăng nhận...

Bài mới nhất

Media agency là gì? Làm media agency cần những kỹ năng gì?

Media agency là gì? Làm media agency cần những kỹ năng gì?

Media agency giúp các thương hiệu có thể truyền tải thông tin bằng cách chọn đúng những phương tiện truyền…

Zalo là gì? Cách thức thực hiện Zalo Marketing cần nắm rõ

Zalo là một ứng dụng trò chuyện miễn phí đa phương tiện trên điện thoại di động tại Việt Nam.…

Google translate là gì? Google translate xây dựng chiến lược marketing

Google translate là gì? Google translate xây dựng chiến lược marketing

Google translate hay còn gọi là Google Dịch một trong những dịch vụ máy đa ngôn ngữ miễn phí. Google…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.