Top trang web tìm việc content cho dân freelancer, biết viết là có tiền

04/04/2022 04:17 PM    |    Tìm việc   >  Cẩm Nang

Nghề content đang ngày càng phổ biến trong giới trẻ và phát triển mạnh thời gian gần đây. Các nhà tuyển dụng nhân viên Content luôn săn đón các ứng viên giỏi. Chỉ cần có laptop, một chút khả năng viết lách là bạn đã có thể kiếm ra tiền.

Tuy nhiên, không phải dân freelancer nào cũng biết địa chỉ tìm việc content chất lượng đáng tin cậy. Dưới đây là một số trang website mà các nhà tuyển dụng uy tín hay đăng tin tuyển dụng với mức lương thưởng hấp dẫn.

Nghề Content là gì?

Content thường được hiểu là những bài viết có chứa nội dung hấp dẫn, lôi cuốn và chủ yếu là được dùng nhằm mục đích quảng bá các dịch vụ, sản phẩm,… Những bài viết này sẽ dẫn dắt, khơi gợi sự tò mò của người đọc tìm hiểu và có sự hiểu biết nhất định về sản phẩm mà bạn nhắc đến trong bài.

Ảnh Mô Phỏng

Ảnh Mô Phỏng

Hiện nay, có rất nhiều công ty đang muốn tuyển dụng người chuyên viết về mảng này nên  này những ai làm nghề content đều có thể tìm việc content trên các diễn đàn tìm kiếm việc làm.

Tìm việc làm Hà Nam chất lượng

Freelancer content writer

Đây là những người tạo ra nội dung content tự do. Bình thường, họ sẽ nhận các dự án chuyên viết bài về xã luận, quảng cáo cho các sản phẩm thương mại trên các diễn đàn, mạng xã hội và blog trực tuyến.

Ảnh Mô Phỏng

Ảnh Mô Phỏng

Nhiều công ty luôn muốn tìm về cho mình những chuyên viên viết content giỏi để có thể phục vụ được mọi loại đối tượng khách hàng, sản phẩm,… từ đó tạo nên sự gắn kết, tin tưởng với người đọc như mong muốn mà công ty hướng tới.

Cấu trúc của một content thành công

Bạn cần nắm vững những cấu trúc này nếu muốn trở thành một người viết content giỏi.

Bạn cần nắm vững những cấu trúc này nếu muốn trở thành một người viết content giỏi.

Chủ đề của content

Xác định được nội dung bạn muốn xây dựng là bước vô cùng quan trọng để có được một content thành công. Bạn cần phải dựa vào các yếu tố như tình hình công ty, xu hướng hiện nay của xã hội, sản phẩm cùng giá trị cốt lõi và quan trọng nhất chính là năng lực của bản thân. Một khi bạn hiểu và có thể kết hợp được các yếu tố trên với nhau, bạn sẽ tạo ra được một content hay, thú vị và rất có thể sẽ trở thành xu hướng mới.

Mục tiêu cần đạt khi làm content

Để có được một content hay, bạn cần phải xác định rõ mục tiêu, từ khóa. Bạn phải đặt mục tiêu rõ ràng, đo lường được mức độ khả thi, khả năng phù hợp cũng như lập kế hoạch hoàn thành nó.

>> Tham khảo: Kênh tuyển dụng việc làm báo chí liên tục cập nhật hàng giờ các việc làm mới

Xây dựng content

Tùy vào từng đối tượng độc giả cũng như mục tiêu đã đề ra mà bạn sẽ chọn cho mình hình thức xây dựng content cho dễ hiểu, phù hợp như bài viết, viral video, phim ngắn, poster,…

Đo lường đánh giá content

Để có một content hay, bạn nên tổng kết đánh giá để rút kinh nghiệm cho những lần sau. Việc đo lường hiệu quả đạt được sẽ giúp bạn nhận ra được ưu nhược điểm cũng như điểm mạnh và lợi thế cần tiếp tục phát huy và nhược điểm cần phải khắc phục.

Các lỗi thường gặp trong việc viết content

Đây là những lỗi dễ mắc phải khi làm content.

Đây là những lỗi dễ mắc phải khi làm content.

Bỏ qua bước biên tập

Hãy để ra một khoảng thời gian nhỏ giữa các bước viết và sửa. Khoảng thời gian này giúp bạn có cái nhìn mới hơn về bài viết cũ, như vậy mới nhìn ra các lỗi sai của mình được.

Bỏ qua bước đọc lại bài

Đọc lại bài giúp bạn nhận ra được các lỗi sơ suất nhỏ như ngữ pháp, cấu trúc câu và lỗi chính tả. Ngay cả những lỗi type nhỏ nhất cũng gây ra ấn tượng xấu cho bạn với tư cách là người viết content. Hãy kiểm tra lại nội dung một lần cuối trước khi bạn công khai bài viết của mình.

Không đưa ra dẫn chứng

Người đọc online không muốn tiếp nhận các luận điểm không có căn cứ. Họ cần những thông tin sâu rộng và đáng tin. Nếu bạn đang cố gắng lập luận về một vấn đề nào đó, hãy đưa ra thêm dữ liệu, dẫn chứng, các nghiên cứu và thực trạng. Tốt nhất hãy cung cấp cả các đường link về nguồn gốc thông tin trong bài.

Không nắm rõ về đối tượng bài viết

Bạn có chuẩn bị một bản “hồ sơ người đọc” trước khi viết bài không? Nếu như không có bản hồ sơ này thì bạn đang mắc phải một lỗi thông thường rồi đấy. Đối với người viết content, các bản hồ sơ người đọc là vô cùng quan trọng bởi chúng cho bạn biết về sở thích, nhu cầu và mong muốn từ đối tượng mục tiêu của bài viết. Hãy tìm hiểu kĩ về họ và viết những gì họ muốn đọc.

Bỏ qua phần lên dàn ý bài viết

Bạn nghĩ rằng lập dàn ý là một công việc tốn nhiều thời gian? Vậy thì bạn đã nhầm rồi. Dàn ý giúp cho bài viết của bạn có một cấu trúc rành mạch và tập trung hơn. Bên cạnh đó, quá trình viết lách cũng sẽ đơn giản hơn rất nhiều nhờ có dàn ý.

Các content bán sản phẩm quá lộ liễu

Ngay cả khi bạn đang viết để quảng bá sản phẩm, bạn cũng không nên biến việc bán hàng trở thành trung tâm bài viết của mình. Các content online nên luôn luôn cung cấp những giá trị thực sự cho người đọc. Đó mới là thứ mà bạn cần tập trung vào.

Quá nhiều từ khóa

Google đã làm sáng tỏ rằng việc chứa quá nhiều từ khóa sẽ không đem lại hiệu quả. Google ngày nay đang tập trung vào giá trị mà bài viết đem lại cho người đọc nhiều hơn là từ khóa trong bài viết. Hãy chỉ sử dụng một vài từ khóa thôi và thay vào đó là mang tới thật nhiều giá trị cho khách hàng.

5 trang web tìm việc content mà bạn nên biết

Mặc dù hiện nay tìm việc content khá dễ dàng nhưng nó vẫn đòi hỏi sự nỗ lực từ phía bạn. Hiện nay có khá nhiều cổng thông tin tìm việc ra đời tuy nhiên, không ai cũng tìm được cho mình những địa chỉ phù hợp, đáng tin cậy.

Dưới đây là một số trang website tìm việc làm liên quan đến content tốt nhất, đã và đang giúp hàng nghìn người tìm được việc làm, kiếm thêm thu nhập bằng chính sức lao động và trí tuệ của mình.

Dưới đây là một số trang website tìm việc làm liên quan đến content tốt nhất, đã và đang giúp hàng nghìn người tìm được việc làm, kiếm thêm thu nhập bằng chính sức lao động và trí tuệ của mình.

Vlance.vn

Với hơn 45.000 freelancer chuyên gia đang làm việc tại vLance, đây là nơi tìm việc liên quan đến content ở đa dạng lĩnh vực và mức độ dành cho tất cả mọi người. Tại đây, mỗi ngày đều có hàng trăm tin tuyển dụng để bạn có thể thoải mái lựa chọn. Bên cạnh đó, bạn còn có thể đề nghị mức lương phù hợp mà mình mong muốn với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết là bạn phải thật sự có kỹ năng giỏi.

Freelancerviet.vn

Đây là website tìm việc content lớn thứ 2 trên thị trường, cạnh tranh trực tiếp với vLance. Hàng trăm tin tuyển dụng được đăng tải mỗi ngày với rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Dù bạn cần tìm việc content chính thức hay làm partime, cộng tác viên,… thì đều có thể lên đây tìm kiếm. Tất cả những gì bạn cần phải làm là tạo cho mình một bản CV thật hoàn hảo và ấn tượng để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng giữa hàng trăm nghìn ứng viên khác.

Bloganchoi.com

Website này hiện đang là một trong những trang chuyên cung cấp thông tin về những lĩnh vực, xu hướng mới trên thế giới, thu hút sự chú ý và quan tâm của giới trẻ như thời trang, làm đẹp, ăn uống,… Bên cạnh đó, trang web này còn có mức nhuận bút cao hơn những nơi khác, kéo theo đó là yêu cầu mỗi bài viết cũng cao hơn: phải là bài tự viết 100% không được sao chép từ nơi khác, kỹ năng viết lách ổn, có sự am hiểu nhất định với các lĩnh vực trong cuộc sống và nắm rõ thị hiếu cũng như nhu cầu của độc giả.

Tham khảo: Trang tìm việc uy tín được nhiều nhà tuyển dụng, ứng viên đánh giá cao

Toplist.vn

So với những trang website khác thì Toplist lại chuyên viết về những địa điểm, thương hiệu, sản phẩm,… của tất cả mọi lĩnh vực mà giới trẻ quan tâm. Nếu bạn muốn tìm việc làm liên quan đến content thì đây là một sự lựa chọn không tồi vì những bài viết tại trang website này đều theo một dạng format chung nên sẽ không quá khó khăn nếu bạn bắt đầu thử sức mình tại đây. Tuy nhiên, đây cũng là một nhược điểm. Vì có chung một format nên mức nhuận bút cho mỗi bài cũng ở mức trung bình, không cao không thấp. Nhưng nếu chất lượng bài viết của bạn tốt, nội dung không trùng lặp tới 40% thì bạn hoàn toàn có thể nhận được mức nhuận bút khá cao, lên đến 500.000 nghìn đồng/bài.

Moa.com.vn

Đây là website chuyên về mảng Marketing Online, nhất là về viết nội dung, content SEO. Tại đây, bạn sẽ được đào tạo về kiến thức cũng như định hướng để trở thành một người viết content chuyên nghiệp về SEO cũng như Marketing online. Tuy nhiên, học viện MOA có điều kiện tuyển dụng khá cao nên để có được công việc tại đây, bạn sẽ phải vượt qua được vòng tuyển chọn gắt gao với tỷ lệ cạnh tranh lớn. Thế nhưng một khi đã đậu, bạn sẽ có được một công việc dài lâu với mức lương khá tốt.

Trên đây là một số địa chỉ uy tín mà bạn có thể lựa chọn khi muốn tìm việc content. Hãy vào thử từng trang website và đọc thử nội dung trong đó, biết đâu bạn lại có thể tìm được cho mình một công việc ưng ý cũng nên.

Xem ngay: Cách viết CV xin việc Marketing “cưa đổ” trái tim nhà tuyển dụng

Tags:

Bài viết liên quan

Rice Content là gì? Lợi Ích của Rice Content

Rice Content là gì? Lợi Ích của Rice Content

Rice content, hay nội dung gạo, là một khái niệm đang trở nên phổ biến trong lĩnh vực tiếp thị...

Oppa Là Gì? Ý Nghĩa và Cách Sử Dụng của Oppa

Oppa Là Gì? Ý Nghĩa và Cách Sử Dụng của Oppa

Bạn đã từng nghe đến thuật ngữ "Oppa" trong các bản nhạc K-Pop hoặc trong các phim Hàn Quốc và...

Yup là Gì? Tìm Hiểu Về Cách Sử Dụng Ứng Dụng Nổi Tiếng

Yup là Gì? Tìm Hiểu Về Cách Sử Dụng Ứng Dụng Nổi Tiếng

Bạn có nghe đến Yup nhưng không biết chính xác nó là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ...

Bài mới nhất

Rice Content là gì? Lợi Ích của Rice Content

Rice Content là gì? Lợi Ích của Rice Content

Rice content, hay nội dung gạo, là một khái niệm đang trở nên phổ biến trong lĩnh vực tiếp thị…

Oppa Là Gì? Ý Nghĩa và Cách Sử Dụng của Oppa

Oppa Là Gì? Ý Nghĩa và Cách Sử Dụng của Oppa

Bạn đã từng nghe đến thuật ngữ “Oppa” trong các bản nhạc K-Pop hoặc trong các phim Hàn Quốc và…

Yup là Gì? Tìm Hiểu Về Cách Sử Dụng Ứng Dụng Nổi Tiếng

Yup là Gì? Tìm Hiểu Về Cách Sử Dụng Ứng Dụng Nổi Tiếng

Bạn có nghe đến Yup nhưng không biết chính xác nó là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.