Chiêu “giật tít” tuyển Content Marketing cho các nhà tìm kiếm nhân sự

24/06/2019 11:02 AM    |    Tìm việc   >  Cẩm Nang

Để tìm được nhân sự, nhà tuyển dụng cũng cần có chiêu thức riêng của mình, đôi khi, bạn phải hóa thân thành “nhà quảng cáo” bất đắc dĩ. Tuyển content Marketing cũng vậy, một tiêu đề hay mở đầu nội dung tuyển dụng khiến những ứng viên chú ý sẽ giúp bạn mau chóng “chiêu mộ” được tài năng.

Muốn “hớp hồn” những content Marketing tài năng, nhà tuyển dụng phải tiếp cận họ bằng những câu từ content độc đáo, sáng tạo, cho họ thấy công việc của bạn hấp dẫn. Một ứng viên muốn tìm môi trường chuyên nghiệp sẽ thích thú với cái tít tuyển dụng hay ho ngay từ đầu.

Content Marketing là gì?

Thuật ngữ này không còn xa lạ với những người chuyên sản xuất nội dung cho các hoạt động quảng cáo. Nói một cách chính xác, content Marketing là tiếp thị nội dung. Nội dung ở đây được biểu thị bằng text (văn bản), hình ảnh, video,… Content Marketing được trình chiếu trên các website, Facebook,… và bất cứ MXH nào có liên quan đến hoạt động quảng cáo. Content Marketing tạo ra các nội dung có giá trị liên quan đến sản phẩm, dịch vụ kinh doanh, tuyên truyền và ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh, tên tuổi, hiệu ứng tiếp cận của sản phẩm, dịch vụ đó.

Content là yếu tố tuyệt vời giúp Seo Marketing thành công

Content là yếu tố tuyệt vời giúp Seo Marketing thành công

Mục đích của content Marketing chính là thu hút và giữ chân khách hàng, thúc đẩy hành vi tiếp cận mặt hàng, dịch vụ thành hành vi mua sắm, sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp. Content Marketing cực kỳ quan trọng trong quá trình tiếp thị. Vì lý do này, rất nhiều đơn vị kinh doanh muốn tìm người làm Content Marketing tài năng về làm việc cho họ.

Điều ứng viên tìm kiếm ở một nhà tuyển dụng Content Marketing

Vị trí công việc tốt

Đặt vào vị trí người tìm việc, ai cũng muốn có được vị trí tốt, phù hợp với năng lực của họ trong công ty. Các content writer (người viết nội dung) thường có xu hướng nhắm đến các vị trí như: Sáng tạo nội dung kênh truyền thông doanh nghiệp (website, Facebook, blog,..); viết Seo content đẩy traffic website, định hướng công cụ tìm kiếm Google, Cốc Cốc;… Sáng tạo nội dung Facebook ads, Google ads, Email Marketing,… Ngoài ra, những Marketer năng động còn tìm kiếm cho mình cơ hội làm việc cho các đơn bị sản xuất Youtobe – lĩnh vực đang rất hot thời điểm hiện tại.

Nhiều người tìm kiếm công việc content Marketing sau khi ra trường

Nhiều người tìm kiếm công việc content Marketing sau khi ra trường

Môi trường năng động

Nơi làm việc chuyên nghiệp, năng động sẽ tạo ra nguồn năng lượng tích cực cho nhân viên Marketing. Vì đặc thù công việc là sáng tạo nên các ứng viên rất sợ bước vào các tổ chức có tư tưởng xưa cũ, bảo thủ.

Một văn phòng năng động tràn ngập ánh nắng với những người đồng nghiệp vui vẻ, sếp thân thiện, thỏa sức đề bạt ý nghĩ, được bộc lộ giá trị bản thân sẽ giúp các Marketer làm việc hiệu quả và hết sức mình.

Mức lương xứng đáng

Lương thưởng luôn là vấn đề nhạy cảm nhưng tất nhiên nó phải xứng đáng với mức lao động. Các nhân viên content Marketing thường tìm đến các nhà tuyển dụng đưa ra mức lương cao nhất có thể phù hợp với giá trị của họ.

Nghề content Marketing mang lại mức thu nhập tốt

Nghề content Marketing mang lại mức thu nhập tốt

Theo khảo sát, các ứng viên nhóm ngành Marketing thường được trả mức trung bình từ 6,2 triệu đến 7,6 triệu đồng/tháng. Cao hơn nữa, đối với nhân viên lâu năm hoặc những người làm vị trí phụ trách, trưởng nhóm được hưởng mức lương từ 9,1 triệu trở lên. Dĩ nhiên, mức lương còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Mặt bằng chung, lương content Marketing ở Việt Nam được trả khá cao.

Hiện trạng lao động tìm việc Content Marketing tại Việt Nam

Content Marketing là cả một chiến lược lâu dài giúp doanh nghiệp phát triển bền vững, vì thế nơi đâu cũng “khao khát” nhân tài. Vì vậy, nghề này thuộc top những công việc có nhu cầu tuyển dụng cao lại khá dễ xin việc. Khi lướt mạng Internet, bạn có thể dễ dàng bắt gặp các mẩu tin tuyển dụng nhân viên content cho nhiều lĩnh vực: bất động sản, sức khỏe, sắc đẹp,…

Theo thống kê trực tuyến của website timviec.com.vn, cứ 10 người thì có tới một nửa số đó người tìm kiếm công việc liên quan đến sáng tạo nội dung Marketing. Tuy vậy, nhiều công ty vẫn thiếu nhân lực vì có quá nhiều cơ hội lựa chọn vị trí cho ứng viên. Vậy làm sao để tìm kiếm được ứng viên trong con số hàng triệu người đang tìm việc ngoài kia, câu hỏi này đặt ra “bài toán khó” cho những người viết content tuyển dụng.

>> Đừng bỏ lỡ: Việc làm nhân viên tuyển dụng đang được đăng tuyển với mức lương, thưởng hấp dẫn

Cách “giật tít” tuyển dụng nhân viên Content Marketing hiệu quả

Có hàng nghìn, hàng vạn nhà tuyển dụng đang tranh nhau các ứng viên. Nếu bạn viết một bức tâm thư “chiêu mộ” với lời văn khô khốc, nội dung chán ngắt thì người tìm việc còn chẳng muốn đọc, chứ đừng nói đến chuyện họ sẽ liên hệ với bạn để xin việc, nhất là bạn đang tìm kiếm chính những người về viết content cho bạn.

Tuyển dụng nhân viên content cần có một cái tít hấp dẫn họ

Tuyển dụng nhân viên content cần có một cái tít hấp dẫn họ

Ngoài nội dung hấp dẫn câu kéo các ứng viên, nhà tuyển dụng phải biết cách biến tiêu đề trở nên hấp dẫn “nghẹt thở”. Nói như thế không quá bởi phần tiêu đề mở đầu sẽ đập vào mắt người tìm việc, nội dung có lưu lại trong đầu họ hay không cũng phụ thuộc tất cả vào tiêu đề.

Kể cả họ không muốn xin vào vị trí công việc bạn tuyển dụng nhân viên content hay đang tìm kiếm lĩnh vực khác, một cái tít đủ hấp dẫn sẽ giữ chân họ. Hãy đánh sâu vào ý thức, khơi gợi sự tò mò của ứng viên bằng cách khiến họ “giật mình” trước tiêu đề tuyển dụng.

Một số cách để viết tiêu đề tuyển Content Marketing hấp hẫn

Trước tiên, tiêu đề bài tuyển dụng cần rõ ràng và chính xác, bắt tai và gây chú ý. Đánh đúng trọng tâm công việc, giúp ứng viên xác định được thông tin tuyển dụng có dành cho họ hay không. Ví dụ, thay vì nói “Bạn muốn trở thành người làm content Marketing” thì hãy nói “Content Marketing – vị trí năng động nhất tại công ty ABC“. Như vậy, bạn trực tiếp thông báo cho ứng viên biết công ty bạn đang tuyển vị trí viết nội dung Marketing làm việc trong môi trường năng động. Tránh dài dòng và gây hiểu làm như cái tít đầu tiên, ứng viên sẽ tưởng bên bạn mở khóa dạy học Marketing thay vì đang tìm người làm.

Thứ hai, sử dụng chính xác tên nơi tuyển dụng. Thay vì để ứng viên mù mờ không biết nhà tuyển dụng là ai, hãy giới thiệu luôn về bạn cho họ biết. Hãy nói rằng “Công ty ABC chiêu mộ lính mới – vị trí content Marketing“, ứng viên sẽ lập tức đi tìm kiếm thông tin về doanh nghiệp của bạn.

Thứ ba, hãy đề cập tới lĩnh vực cụ thể vì mỗi vị trí yêu cầu một kinh nghiệm nhất định. Đừng để ứng viên tưởng bạn muốn tuyển người chạy Facebook Ads trong khi bạn đang tìm người làm content Facebook. Vì thế, hãy nói “Tìm kiếm nhân tố viết content Facebook tài năng“, chứ đừng chỉ cụt ngủn “Tìm Marketing Facebook“. Hãy nhớ, luôn đi vào đúng trọng tâm.

Cho ứng viên biết rõ ràng về tin tuyển dụng content Marketing của bạn ngay từ đầu

Cho ứng viên biết rõ ràng về tin tuyển dụng content Marketing của bạn ngay từ đầu

Thứ tư, tránh dùng từ khóa và không nên viết tắt. Tiêu đề tuyển dụng content Marketing cần rõ ràng, rành mạch và tránh những từ khiến người đọc phải đoán. Trong nghề viết nội dung có rất nhiều khái niệm bằng tiếng Anh, nếu có thể hãy viết rõ chúng ra vì không phải ai cũng thuộc thuật ngữ, thậm chí có từ chuyên ngành chẳng ai nghe thấy bao giờ.

Cuối cùng, thông báo luôn thời gian làm việc ở tiêu đề. Người tìm việc không muốn băn khoăn về thời gian trên tin tuyển dụng nên thường họ sẽ bỏ qua luôn nhưng mẩu tin không nói rõ về giờ làm. Nhà tuyển dụng nhân viên content toàn thời gian hay cộng tác viên bán thời gian, hãy viết rõ trên tít. Chẳng hạn, bạn hãy viết “Chiêu mộ tài năng vị trí content website bán hàng làm việc full-time/toàn thời gian” chứ đừng lấp lửng kiểu “Tuyển nhân viên content”. Điều này vừa tiết kiệm thời gian cho người ứng tuyển và đỡ mất thời giờ trả lời cho nhà tuyển dụng.

Bên cạnh tiêu đề, phần nội dung tuyển dụng cũng phải gây hứng thú và mới mẻ. Đừng dập khuân theo cấu trúc mẫu quá nhiều, điều này sẽ khiến ứng viên bị nhầm lẫn tin tuyển dụng của bạn giữa hàng vạn kênh tuyển dụng thông thường khác vì nội dung “hao hao” nhau. Một bài biết tuyển dụng sẽ hấp dẫn bất ngờ nếu bạn đưa vào đầu đoạn những câu cảm thán, thậm chí đánh lạc hướng khiến người tìm việc tưởng bạn đang kể lại câu chuyên gì ghê gớm lắm.

Nhìn chung, viết tiêu đề tuyển Content Marketing cần những thực sự có khiếu viết hài hước, dí dỏm, mang văn nói biến thành văn viết mà không mất đi sự tôn trọng trong câu chữ. Muốn tuyển được content Marketing giỏi, nhà tuyển dụng trước hết phải là người viết nội dung tốt đã.

Nguồn: https://timvieccontent.com/

Tags:

Bài viết liên quan

Rice Content là gì? Lợi Ích của Rice Content

Rice Content là gì? Lợi Ích của Rice Content

Rice content, hay nội dung gạo, là một khái niệm đang trở nên phổ biến trong lĩnh vực tiếp thị...

Oppa Là Gì? Ý Nghĩa và Cách Sử Dụng của Oppa

Oppa Là Gì? Ý Nghĩa và Cách Sử Dụng của Oppa

Bạn đã từng nghe đến thuật ngữ "Oppa" trong các bản nhạc K-Pop hoặc trong các phim Hàn Quốc và...

Yup là Gì? Tìm Hiểu Về Cách Sử Dụng Ứng Dụng Nổi Tiếng

Yup là Gì? Tìm Hiểu Về Cách Sử Dụng Ứng Dụng Nổi Tiếng

Bạn có nghe đến Yup nhưng không biết chính xác nó là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ...

Bài mới nhất

Rice Content là gì? Lợi Ích của Rice Content

Rice Content là gì? Lợi Ích của Rice Content

Rice content, hay nội dung gạo, là một khái niệm đang trở nên phổ biến trong lĩnh vực tiếp thị…

Oppa Là Gì? Ý Nghĩa và Cách Sử Dụng của Oppa

Oppa Là Gì? Ý Nghĩa và Cách Sử Dụng của Oppa

Bạn đã từng nghe đến thuật ngữ “Oppa” trong các bản nhạc K-Pop hoặc trong các phim Hàn Quốc và…

Yup là Gì? Tìm Hiểu Về Cách Sử Dụng Ứng Dụng Nổi Tiếng

Yup là Gì? Tìm Hiểu Về Cách Sử Dụng Ứng Dụng Nổi Tiếng

Bạn có nghe đến Yup nhưng không biết chính xác nó là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.