Viral video là gì? Những thông tin cần nắm rõ về viral video

16/04/2020 12:09 PM    |    Tìm việc   >  Cẩm Nang

Viral video được hiểu là sự lan truyền của một video, clip một cách tự nhiên hay sắp đặt thông qua Internet như: Youtube, mạng xã hội ( facebook, google+, các website…)

Hiện nay, nhiều thương hiệu nín thở để chờ cơ hội và vận may đến với video của chính bạn tạo ra để đem về doanh số. Viral video chính là một chủ đích xây dựng kế hoạch thực thi. Để đạt được điều này, đầu tiên bạn phải hiểu Viral video là gì? Để nắm rõ hơn về Viral video chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Khái niệm Viral video là gì?

Viral video được hiểu là một sự lan truyền của một video, clip một cách tự nhiên hay có sự sắp xếp thông qua sự hỗ trợ đắc lực của mạng Internet như: Youtube, video, các mạng xã hội như (facebook, google+, các website…).

Viral video là gì? Những thông tin cần nắm rõ về viral video 1

Khái niệm Viral video là gì?

Video đieo là hình thức nội dung truyền thông bằng Video trên Internet được nhìn nhận bởi xã hội mạng trực tuyến và viral đi. Hiện nay các video viral có ảnh hưởng nhất thông thường là video clip mang tính giải trí kế đến là các thương hiệu thời trang thể thao và nướng uống có sự đầu tư rất chuyên nghiệp và qui mô.

»»» Tìm hiểu: Cẩm nang Content cho các ứng viên hoàn toàn miễn phí.

Sự khác nhau giữa TVC quảng cáo và Viral video là gì?

Có thể nhận thấy một điểm rõ ràng trong Viral video và TVC chính là quy trình sản xuất không có sự khác biệt. Nhưng để nhận biết được những điểm khác nhau giữa Viral video và TVC là một điều không hề dễ dàng. Để nhận biết được chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé:

Viral video là gì? Những thông tin cần nắm rõ về viral video 2

So sánh Viral video và TVC quảng cáo

  • Với Viral Video không bị bó buộc bởi thời gian của video còn với TCV bị bó buộc thời lượng.
  • Viral video có sự tương tác từ hai chiều: người xem có thể like, comment, chia sẻ nó. Còn với TVC hoàn toàn không thực hiện được những chức năng này. Bạn có thể xem TVC và không có những chức năng khác.
  • Mức độ phủ sóng của TVC chỉ xuất hiện trên tivi và bị hạn chế. Đối với Viral Video: có thể xuất hiện rộng rãi hơn ở mọi kênh Internet và tivi.
  • Viral video thường sử dụng những thuật tâm lý về hành vi truyền thông marketing đem đến những giá trị cốt lõi cho chính sản phẩm. Một Viral video được sản xuất rất công phu và chuyên nghiệp, được chỉn chu từng giai đoạn để tạo ra những kịch bản hoàn hảo từ thiết kế, hình ảnh, nội dung,… Đảm bảo sản phẩm cho ra cuối cùng sẽ độc đáo, mới lạ, đem đến sự tự nhiên và gần gũi cho người xem.
  • Đặc biệt, chi phí sản xuất một Viral video cao gấp nhiều lần so với một quá trình sản xuất TVC.

»»» Tìm hiểu: Cách tạo CV xin việc content hoàn hảo chinh phục nhà tuyển dụng.

Cách tạo ra một Viral video hiệu quả

Cảm xúc

Một Viral video cần phải có cảm xúc, cảm xúc chính là những yếu tố quan trọng quyết định rằng Viral video của thực sự thành công hay thất bại. Những cung bậc cảm xúc khác nhau đều được thể hiện rõ qua cảm nhận của người xem về Viral video đó.

Hầu hết những Viral video thường xoay quanh những chủ đề gần gũi đời thường giúp cho người xem dễ dàng bắt gặp những hình ảnh và hoàn cảnh của chính mình trong Viral video. Từ đó người xem cảm thấy thích thú và vị cuốn hút. Đây chính là mục tiêu quảng bá thương hiệu đạt hiệu quả nhất.

Thời điểm

Thời điểm là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho Viral video thành công. Nếu sản phẩm Viral video được tung ra đúng thời điểm sẽ thúc đẩy sự lan truyền nhanh chóng tiếp xúc đến nhiều khách hàng. Điều quan trọng là bắt kịp đúng thời điểm để trở thành một trong những hiện tượng hot ghi điểm dễ dàng trong lòng khách hàng.

»»» Xem thêm: Các thông tin tìm kiếm việc làm content đang được nhiều người quan tâm nhất

Đối tượng đích

Điều quan trọng không thể thiếu chính là xác định được đối tượng bạn cần hướng đến. Với những sản phẩm sẽ tùy thuộc vào từng đối tượng như trẻ con, người trung tuổi và lớn tuổi để có thể lựa chọn nội dung phù hợp, màu sắc, hạn chế nội dung không phù hợp.

Viral video là gì? Những thông tin cần nắm rõ về viral video 3

Cách tạo ra một Viral video hiệu quả

Nội dung

Viral video lưu giữ lại trong lòng người xem hình ảnh và nội dung. Hầu hết tại những Viral video ngắn thường xây dựng nội dung ngắn gọn và xúc tích để tập trung chủ yếu cho từ khóa chính của sản phẩm, dịch vụ giữ được chân khách hàng xem Viral video lâu. Và từ khảo sát mới đây cho biết, với những Viral video nội dung nhàm chán sẽ khiến khách hàng chỉ rời đi chỉ trong 10s và đây chính là sự đánh giá đến chính nội dung và cần điều chỉnh lại tạo sự cuốn hút và thông điệp ý nghĩa.

Nền tảng lan truyền

Yếu tố quyết định dựa trên nội dung có nền tảng được lựa chọn nhiều nhất chính là Facebook và Youtube. Tại đây, Viral video tiếp cận đến số đông khách hàng dễ dàng tìm kiếm và xem không cần thao tác bật volume.

Người nổi tiếng

Với sự tham gia của những người nổi tiếng có sức ảnh hưởng trong cộng đồng thì một sản phẩm Viral video càng đáng tin cậy và có sức lan truyền lớn. Bởi điều dễ hiểu, những người nổi tiếng thường là những người có sức ảnh hưởng lớn, lượng người theo dõi và quan tâm khủng. Chỉ cần sự xuất hiện của họ trên bất kỳ một Viral video đem lại tương tác và sức lan tỏa lớn. Tuy nhiên thì chi phí cho việc mời người nổi tiếng xuất hiện trong Viral video lại mất một khoản chi phí khá lớn.

Trên đây chính là những chia sẻ chi tiết nhất để các bạn có thể nắm được Viral video là gì và những thông tin cần nắm rõ về Viral video.

>> Tìm hiểu thêm: Cơ hội việc làm Đà Nẵng hấp dẫn dành cho các ứng viên muốn làm việc tại thành phố này.

Tags:

Bài viết liên quan

Tìm hiểu cách tạo file PDF từ bất kỳ định dạng tài liệu nào

Tìm hiểu cách tạo file PDF từ bất kỳ định dạng tài liệu nào

Tạo file PDF để truy cập toàn cầu trong khi vẫn bảo toàn tính toàn vẹn của tệp nguồn của bạn....

Cách tạo khung trong word cho toàn trang với Page Border

Cách tạo khung trong word cho toàn trang với Page Border

Cách tạo khung trong Word thường được áp dụng với trang bìa, các trang đầu của một tập tài liệu hay một...

Một số điều lưu ý để sử dụng e voucher thật hiệu quả, đúng cách

Một số điều lưu ý để sử dụng e voucher thật hiệu quả, đúng cách

Một số điều lưu ý để sử dụng e voucher thật hiệu quả, đúng cách Trước khi chúng ta muốn...

Bài mới nhất

Tìm hiểu cách tạo file PDF từ bất kỳ định dạng tài liệu nào

Tìm hiểu cách tạo file PDF từ bất kỳ định dạng tài liệu nào

Tạo file PDF để truy cập toàn cầu trong khi vẫn bảo toàn tính toàn vẹn của tệp nguồn của bạn.…

Cách tạo khung trong word cho toàn trang với Page Border

Cách tạo khung trong word cho toàn trang với Page Border

Cách tạo khung trong Word thường được áp dụng với trang bìa, các trang đầu của một tập tài liệu hay một…

Một số điều lưu ý để sử dụng e voucher thật hiệu quả, đúng cách

Một số điều lưu ý để sử dụng e voucher thật hiệu quả, đúng cách

Một số điều lưu ý để sử dụng e voucher thật hiệu quả, đúng cách Trước khi chúng ta muốn…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.