Những động cơ chia sẻ bài viết từ người đọc bạn chưa biết

26/12/2019 10:03 AM    |    Tìm việc   >  Kỹ năng content

Mỗi bài viết với lượt chia sẻ hàng trăm nghìn đến hàng triệu chứng tỏ được hiệu quả lan truyền của nó. Vậy động cơ chia sẻ bài viết từ người đọc xuất phát từ đâu? Bài viết này chúng ta cùng đi giải đáp điều đó nhé!

Bài viết liên quan:

Với người làm content marketing tiếp cận được càng nhiều người theo dõi, quan tâm càng tốt. Một bài viết content trên mạng xã hội hay website được chia sẻ liên tục chứng tỏ được rằng đã làm viral content rất tốt. Khi tạo được những bài viral content chứng tỏ rằng bạn đã làm việc thật hiệu quả trong sáng tạo nội dung.

Những động cơ chia sẻ bài viết từ người đọc mà có thể bạn chưa biết

Động cơ chia sẻ bài viết

Vậy động cơ chia sẻ bài viết của người đọc xuất phát từ đâu? Nguyên nhân khiến họ cảm thấy phải lập tức chia sẻ những bài viết của bạn? Nếu bạn có thể nắm bắt được đó chắc chắn việc đáp ứng những nhu cầu của khách hàng chẳng còn khó khăn như bạn vẫn nghĩ nữa.

Những động cơ chia sẻ bài viết

Mỗi hành động của con người chúng ta đều xuất phát từ những động cơ nhất định. Bạn cần những động cơ thôi thúc để thực hiện hành động đó. Vậy với mỗi bài content marketing được chia sẻ liên tục thì xuất phát từ động cơ nào của người đọc, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Những động cơ chia sẻ bài viết từ người đọc mà có thể bạn chưa biết 1

Những động cơ chia sẻ bài viết

Bài viết thể hiện tâm trạng của người đọc

Chắc chắn bạn đã ít nhất 1 lần chia sẻ những bài viết đúng tâm trạng của bản thân trên trang cá nhân của mình khi sử dụng mạng xã hội đúng không? Vậy tại sao bạn lại chia sẻ nội dung đó? Đã bao giờ bạn tự hỏi bản thân mình những điều này hay chưa? Chắc chắn bạn luôn có những đáp án dành riêng cho chính mình khi thực hiện hành động này đúng không?

Những động cơ chia sẻ bài viết từ người đọc mà có thể bạn chưa biết 2

Bài viết thể hiện tâm trạng của người đọc

Việc bạn chia sẻ những nội dung từ những trang fanpage, website, blog của một người khác trên mạng xã hội của mình có thể đoán được tính cách hay trạng thái của bạn. Bởi khi bạn cảm thấy đồng cảm, đồng quan điểm với nội dung những bài viết đó chứng tỏ bạn đang ở trong trạng thái giống họ và bạn muốn những người khác cũng hiểu bạn đang muốn gì?

>> Hướng dẫn cách viết câu chữ thay nước bọt trong nghề Content

Vì vậy, là một người viết content marketing để bài viết trở thành viral content bạn cần khiến khách hàng lập tức nhấn nút “share” càng nhiều càng tốt. Làm được điều này bạn đã thành công với nội dung mình viết ra.

Hình ảnh có ý nghĩa, độc đáo, thú vị

Đôi khi bài viết của bạn nhận được nhiều lượt chia sẻ bởi những hình ảnh bạn sử dụng để minh họa ý nghĩa, thú vị theo một cách đặc biệt. Hình ảnh là một loại content dễ đánh vào cảm xúc, tâm trạng người xem nhanh nhất, cũng khiến họ hình thành động cơ chia sẻ nhanh nhất.

Những động cơ chia sẻ bài viết từ người đọc mà có thể bạn chưa biết 3

Hình ảnh có ý nghĩa, độc đáo, thú vị

Động cơ khiến mọi người chia sẻ thứ hai nằm ở phần hình ảnh, chính vì vậy, muốn nhận được nhiều chia sẻ, bạn nên đầu tư vào phần hình ảnh cho bài viết của mình.

Bài viết gắn kết mọi người

Mỗi bài viết khi được viết ra đều hướng đến một mục tiêu nhất định mà người viết gửi gắm thông qua nội dung. Cộng đồng mạng là nơi có thể giúp gắn kết những con người xa lạ ở khắp nơi lại bên nhau. Những độc giả khi đọc bài viết họ cảm thấy được sự đồng cảm, hoặc hiểu hơn về chính họ sẽ khiến họ có động cơ chia sẻ những điều đó.

Những động cơ chia sẻ bài viết từ người đọc mà có thể bạn chưa biết 3

Bài viết gắn kết mọi người

Để có thể viết được những nội dung nhận được nhiều sự quan tâm bằng việc thể hiện ở số lượt chia sẻ bạn nên có sự tham khảo và nghiên cứu về cách viết. Nhiều khóa học sẽ giúp bạn có thể trau dồi kĩ năng viết content nhận được sự ủng hộ như vậy.

Bài viết giúp người đọc bày tỏ được quan điểm, cảm xúc

Khi sử dụng mạng xã hội sẽ có những người dùng nó để viết lên cảm xúc, bày tỏ quan điểm của bản thân mình về một vấn đề nào đó. Tuy nhiên, cũng có nhiều người không thích tự viết lên những cảm xúc mà thông qua bài viết của người khác để giãi bày cảm xúc của chính mình.

Những động cơ chia sẻ bài viết từ người đọc mà có thể bạn chưa biết 4

Bài viết giúp người đọc bày tỏ được quan điểm, cảm xúc

Chính bởi lẽ đó muốn bài viết của mình nhận được sự đồng tình, là nơi giúp họ bày tỏ cảm xúc của chính mình thì nội dung cần đánh trúng vào tâm lý của người xem. Để làm được điều đó bạn hãy thật cẩn trọng, kĩ lưỡng trong vấn đề lựa chọn chủ đề.

Hãy chọn những chủ đề luôn nhận được nhiều sự quan tâm như: tình yêu, phong cách sống, sức khỏe, thời trang, xu hướng để tìm kiếm sự ủng hộ nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Qua bài viết trên chắc hẳn chúng ta đã hiểu được những động cơ chia sẻ bài viết của độc giả rồi đúng không ạ? Mong rằng những bài viết của các bạn cũng làm được điều đó hiệu quả nhất.

Tags:

Bài viết liên quan

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Viết Kịch Bản Hiệu Quả

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Viết Kịch Bản Hiệu Quả

Việc viết kịch bản không chỉ là nghệ thuật mà còn là một kỹ năng. Một kịch bản tốt có...

Khám phá lợi ích của Phát triển Kỹ Năng Viết Lách.

Khám phá lợi ích của Phát triển Kỹ Năng Viết Lách.

Kỹ năng viết lách không chỉ là một kỹ năng quan trọng trong việc truyền đạt ý tưởng và thông...

Hướng Dẫn cách Viết Content Chạy Ads Hay và Hiệu Quả

Hướng Dẫn cách Viết Content Chạy Ads Hay và Hiệu Quả

Viết content để chạy quảng cáo là một phần quan trọng trong chiến lược marketing của mọi doanh nghiệp. Tuy...

Bài mới nhất

Rice Content là gì? Lợi Ích của Rice Content

Rice Content là gì? Lợi Ích của Rice Content

Rice content, hay nội dung gạo, là một khái niệm đang trở nên phổ biến trong lĩnh vực tiếp thị…

Oppa Là Gì? Ý Nghĩa và Cách Sử Dụng của Oppa

Oppa Là Gì? Ý Nghĩa và Cách Sử Dụng của Oppa

Bạn đã từng nghe đến thuật ngữ “Oppa” trong các bản nhạc K-Pop hoặc trong các phim Hàn Quốc và…

Yup là Gì? Tìm Hiểu Về Cách Sử Dụng Ứng Dụng Nổi Tiếng

Yup là Gì? Tìm Hiểu Về Cách Sử Dụng Ứng Dụng Nổi Tiếng

Bạn có nghe đến Yup nhưng không biết chính xác nó là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.