5 bí kíp nên biết trước khi đăng ký tuyển dụng content marketing part time

15/07/2019 09:14 AM    |    Tìm việc   >  Cẩm Nang

Cùng với sự phát triển của marketing online, content marketing đang trở thành một nghề hot được các bạn trẻ quan tâm. Nhưng để viết content marketing hay lại không dễ. Cùng tìm hiểu vài mẹo để viết nhé!

Content Marketing là gì?

Đây là một nhánh của nghề Marketing, chuyên tiếp thị những nội dung của một sản phẩm, thương hiệu, dịch vụ,… tới khách hàng tiềm năng dựa trên nền tảng Internet. Nội dung ở đây không chỉ là những câu chữ mà còn gồm cả hình ảnh chứa thông điệp để giới thiệu và truyền thông về sản phẩm, thương hiệu, dịch vụ.

5-bi-kip-nen-biet-truoc-khi-dang-ky-tuyen-dung-content-marketing-part-time

Hình thức của content marketing rất phong phú, đa dạng. Có 6 hình thức thường được dân marketer sử dụng, đó là: blog, ebook, video, infographic, email và social media.

Hiện nay, có rất nhiều công ty làm về quảng cáo, truyền thông mọc lên như nấm tại Việt Nam. Đặc biệt với xu thế hòa nhập với nền kinh tế toàn cầu như hiện nay thì các doanh nghiệp đang tranh nhau tuyển dụng content marketing part time lẫn full time.

Cẩm nang Content Marketing

Điều này khiến cho các bạn trẻ đang muốn trở thành chuyên viên sáng tạo nội dung có nhiều cơ hội việc làm hơn bao giờ hết.

Công việc của nhân viên content marketing

5-bi-kip-nen-biet-truoc-khi-dang-ky-tuyen-dung-content-marketing-part-time 1

Với sự phát triển công nghệ 4.0 như hiện nay, công việc của nhân viên sáng content marketing cũng trở nên rất đa dạng.

 • Có nhiệm vụ sáng tạo nội dung marketing để tăng số lượng truy cập, tăng doanh số, giữ chân khách hàng tiềm năng và giúp khách hàng trở nên gắn bó hơn.
 • Làm việc cùng với các bộ phận để cùng nhau đưa ra các chiến lược content marketing có hiệu quả, đáp ứng được mục tiêu kinh doanh đề ra với mức chi phí trong sự cho phép.
 • Sáng tạo ra những nội dung mà độc giả đang tìm kiếm và khiến họ quan tâm, truy cập và mua hàng.
 • Phân loại, và cấu trúc nội dung rồi sau đó phân bố và đánh giá chúng để phát triển thêm. Từ đó bảo đảm nội dung content marketing phù hợp và đúng yêu cầu của đối tác.
 • Nắm rõ hoạt động của các kênh mạng xã hội quan trọng để có thể quản lý nội dung và đưa ra cách tiếp cận khách hàng phù hợp. Ngoài ra còn phải đánh giá nội dung content để phát triển chúng trở nên tối ưu hơn.
 • Phối hợp cùng với các nhân viên thiết kế, biên tập ở các phòng ban khác để sáng tạo nội dung, rồi tích hợp chúng lại với nhau để giúp khách hàng nhận diện được sản phẩm, thương hiệu.
 • Triển khai các chiến dịch truyền thông thương hiệu, sản phẩm và đánh giá kết quả đạt được.

Điều kiện để được đăng ký tuyển dụng content marketing part time

5-bi-kip-nen-biet-truoc-khi-dang-ky-tuyen-dung-content-marketing-part-time 3

Để trở thành một nhân viên sáng tạo nội dung, bạn phải đáp ứng được các yêu cầu dưới đây

 • Là cử nhân chuyên ngành báo chí, ngoại ngữ, marketing hoặc các ngành có liên quan.
 • Có kinh nghiệm làm việc sáng tạo nội dung với WordPress, Google analytics, Social Media
 • Có kiến thức và nắm rõ thị hiếu của độc giả cũng như biết cách làm sao để sáng tạo ra được nội dung thu hút độc giả.
 • Có kỹ năng phân tích, trình bày content
 • Có khả năng quản lý và biết các dung hòa các mối quan hệ, tạo ra sự gắn bó với khách hàng, giúp tăng doanh thu.

Tùy thuộc vào năng lực cũng như trình độ, kinh nghiệm mà bạn sẽ nhận được mức lương dao động từ 3 triệu đến 6 triệu đồng khi làm nhân viên sáng tạo nội dung part time.

Xu hướng hiện nay của content marketing

Sáng tạo nội dung content marketing dạng video

Với xu hướng công nghệ và mạng xã hội phát triển như hiện nay thì độc giả đang có nhu cầu thích xem hơn là thích đọc. Chính vì vậy mà việc chuyển đổi nội dung content từ dạng văn bản thành dạng video nhận được nhiều sự đón nhận của độc giả.

Việc sáng tạo nội dung content marketing bằng dạng video cũng đem lại nhiều lợi ích hơn như: giúp tăng thời lượng khách hàng truy cập trang web nếu nội dung content của video trên trang web hoặc trên trang blog hấp dẫn. Bên cạnh đó, nội dung được truyền tải cũng được video mô tả một cách sinh động, chân thực và đầy đủ hơn so với các dạng khác.

Xây dựng nội dung content marketing cá nhân hóa

Hiện nay, những nội dung content marketing có xu hướng cá biệt hóa đang được độc giả ngày một chào đón, ủng hộ. Cách sáng tạo ra nội dung content marketing phục vụ riêng cho từng đối tượng khác nhau tạo nên sự gắn kết, tin tưởng đối với độc giả mà bạn muốn nhắm tới.

5 bí kíp nên biết trước khi đăng ký tuyển dụng content marketing part time

5-bi-kip-nen-biet-truoc-khi-dang-ky-tuyen-dung-content-marketing-part-time4

Sáng tạo nội dung content marketing là một công việc thú vị và đòi hỏi người làm việc này phải có tư duy sáng tạo rất cao.

Thế nhưng nhiều người làm nghề này lại chưa biết cách làm sao để tạo ra được nội dung content marketing hiệu quả. Dưới đây là một số bí kíp giúp bạn có thể sản xuất ra nội dung content marketing tốt.

Phải xây dựng được quan điểm riêng

Thông qua nội dung content mà bạn sáng tạo ra, hãy truyền tải một cách rõ ràng quan điểm của mình dù bằng cách trực tiếp hoặc gián tiếp. Việc xây dựng và bảo vệ quan điểm riêng bằng những câu chữ trong nội dung content sẽ tạo nên sự khác biệt và giúp bài viết để lại ấn tượng và có trọng lượng hơn trong lòng độc giả.

Cùng một chủ đề nhưng bạn lại có cách sáng tạo nội dung khác, hấp dẫn hơn bằng cách đưa vào một vài quan điểm cá nhân thì độc giả sẽ cảm thấy thích thú và tương tác để nêu ý kiến, thảo luận với bạn. Đây chính là mục tiêu mà một nội dung content marketing hiệu quả luôn muốn hướng tới. Đó chính là tạo ra sự tương tác và lan truyền tới độc giả.

Nội dung nói về những thứ có ích

Nội dung content marketing mà bạn sáng tạo nên luôn phải có ích cho độc giả. Nếu nội dung content marketing của bạn không làm cho khách hàng có suy nghĩ, hành động khác đi hoặc học hỏi thêm được nhiều điều hữu ích thì hãy dẫn dắt họ tới những nội dung có sẵn.

Giữ vững phong độ

Hãy chăm chỉ viết nhiều bài có nội dung content marketing vì viết nhiều theo thời gian sẽ giúp bạn quen tay và nhuần nhuyễn hơn. Bên cạnh đó nó cũng giúp bạn xây dựng nên một thư viện tài liệu nội dung content marketing khổng lồ đầy giá trị.

Bạn nên tạo cho mình thói quen lập kế hoạch cho việc sáng tạo nội dung content marketing bằng những từ khóa chủ chốt, lịch nhắc nhở biên tập, tham gia hội thảo,… Qua đó, bạn có thể sáng tạo nên những chủ đề và nội dung content marketing thống nhất với thông điệp mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng.

Tạo được bản sắc riêng

Bạn hãy tạo cho mình một phong cách riêng biệt khi sáng tạo nội dung content marketing. Nội dung có bản sắc riêng sẽ giúp bạn truyền tải thông điệp tiếp thị tới khách hàng một cách gần gũi hơn, thu hút sự quan tâm chú ý của người đọc và làm họ cảm thấy thích thú.

Không nên nói quá nhiều về doanh nghiệp

Những gì mà người đọc muốn và cần đó là các kinh nghiệm, bí kíp, bài học,… từ nội dung mà bạn chia sẻ. Không nên nhắc đến việc doanh nghiệp mình giỏi và mạnh như thế nào quá nhiều bởi vì khách hàng không quan tâm đến doanh nghiệp của bạn mà học chỉ quan tâm tới bản thân mình.

Chính vì thế cho nên, hãy sáng tạo nội dung content marketing sao cho độc giả cảm nhận được bản thân mình trong đó. Bằng cách này bạn sẽ thu hút được sự chú ý, quan tâm của độc giả.

Đăng ký tuyển dụng content marketing part time ở đâu?

5-bi-kip-nen-biet-truoc-khi-dang-ky-tuyen-dung-content-marketing-part-time 5

Vì nhu cầu tuyển dụng ngày càng nhiều nên cơ hội việc làm content marketing partime ngày càng rộng mở hơn với nhiều bạn trẻ.

Để có thể làm việc trong lĩnh vực mà mình yêu thích, bạn nên biết một số địa chỉ tuyển dụng content marketing part time hot nhất hiện nay như:

 • Các trang mạng xã hội như Facebook: tuyển dụng marketing online, content marketing, SEO,…
 • Các cổng thông tin tuyển dụng uy tín như: linkedin, careerbuilder, mywork,…

Trên đây là một số thông tin cũng như bí kíp mà bạn nên biết khi theo đuổi nghề content marketing. Mong rằng chúng sẽ hữu ích và giúp bạn có thể đăng ký tuyển dụng content marketing part time ở một công ty uy tín và chất lượng.

Nguồn: https://timvieccontent.com/

Tags:

Bài viết liên quan

Rice Content là gì? Lợi Ích của Rice Content

Rice Content là gì? Lợi Ích của Rice Content

Rice content, hay nội dung gạo, là một khái niệm đang trở nên phổ biến trong lĩnh vực tiếp thị...

Oppa Là Gì? Ý Nghĩa và Cách Sử Dụng của Oppa

Oppa Là Gì? Ý Nghĩa và Cách Sử Dụng của Oppa

Bạn đã từng nghe đến thuật ngữ "Oppa" trong các bản nhạc K-Pop hoặc trong các phim Hàn Quốc và...

Yup là Gì? Tìm Hiểu Về Cách Sử Dụng Ứng Dụng Nổi Tiếng

Yup là Gì? Tìm Hiểu Về Cách Sử Dụng Ứng Dụng Nổi Tiếng

Bạn có nghe đến Yup nhưng không biết chính xác nó là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ...

Bài mới nhất

Rice Content là gì? Lợi Ích của Rice Content

Rice Content là gì? Lợi Ích của Rice Content

Rice content, hay nội dung gạo, là một khái niệm đang trở nên phổ biến trong lĩnh vực tiếp thị…

Oppa Là Gì? Ý Nghĩa và Cách Sử Dụng của Oppa

Oppa Là Gì? Ý Nghĩa và Cách Sử Dụng của Oppa

Bạn đã từng nghe đến thuật ngữ “Oppa” trong các bản nhạc K-Pop hoặc trong các phim Hàn Quốc và…

Yup là Gì? Tìm Hiểu Về Cách Sử Dụng Ứng Dụng Nổi Tiếng

Yup là Gì? Tìm Hiểu Về Cách Sử Dụng Ứng Dụng Nổi Tiếng

Bạn có nghe đến Yup nhưng không biết chính xác nó là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.