4 quy tắc chuyên dùng để tuyển cộng tác viên viết bài PR

12/07/2019 10:09 AM    |    Tìm việc   >  Cẩm Nang

Tuyển cộng tác viên viết bài PR hiện đang là phương án được nhiều công ty lựa chọn để xây dựng nội dung website của mình. Tuy nhiên điều kiện để trở thành một cộng tác viên viết bài PR thì chưa nhiều người hiểu rõ. Những thông tin dưới đây sẽ giúp ích phần nào cho bạn để theo đuổi công việc mà mình mơ ước.

Cộng tác viên viết bài PR là gì?

Đây là công việc dành cho những bạn thích viết lách. Nhiệm vụ của bạn sẽ là viết những bài quảng cáo cho sản phẩm, doanh nghiệp khiến khách hàng thấy hứng thú, tìm hiểu và muốn trải nghiệm dịch vụ, sản phẩm.

Tùy yêu cầu của khách hàng, công ty mà bạn phải sử dụng nhiều kiểu viết khác nhau. Bên cạnh đó, vì làm cộng tác viên viết bài PR nên bạn cần có một chút kiến thức về marketing để có thể nắm bắt được tâm lý khách hàng, từ đó có một bài viết thuyết phục.

4-quy-tac-chuyen-dung-de-tuyen-cong-tac-vien-viet-bai-pr

Vì là làm cộng tác viên nên bạn có thể thoải mái làm việc tại nhà và thực hiện trao đổi với đối tác qua online.

Ngoài ra bạn cũng có thể đến làm partime tại công ty. Dù chọn làm việc dưới bất kì hình thức nào, bạn đều được tham gia vào việc lập kế hoạch triển khai mảng PR về sản phẩm, thương hiệu cùng với nhóm mà bạn làm việc cùng.

Các doanh nghiệp thường có nhu cầu tuyển cộng tác viên viết bài PR để làm việc theo từng dự án nên họ thường chọn những người có kinh nghiệm, kỹ năng viết và ý tưởng sáng tạo để làm việc cùng với mình. Cộng tác viên viết bài PR sẽ được trả tiền theo bài viết, tuy nhiên vì yêu cầu về văn phong cao hơn so với những công việc khác nên mức tiền mà bạn nhận được sẽ dao động từ 80 – 100.000 đồng/bài viết nếu bạn làm đúng yêu cầu đề ra.

Các kênh mà nhà tuyển dụng thường dùng để tuyển cộng tác viên viết bài PR

Có hai kênh chính mà nhà tuyển dụng thường dùng để tuyển cộng tác viên viết bài PR cho mình là thông qua Internet và người quen giới thiệu. Chính vì vậy mà bạn có thể tìm việc qua các mối quan hệ hoặc tham gia vào các nhóm, group dành riêng cho việc tuyển dụng cộng tác viên viết bài PR trên Facebook. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm trên các kênh tuyển dụng uy tín như  Vlance.vn, Freelancer.com, Odesk.com, Elance.com,…

4-quy-tac-chuyen-dung-de-tuyen-cong-tac-vien-viet-bai-pr 1

Tuy nhiên, dù bạn thông qua hình thức nào thì cũng cần phải đáp ứng được các tiêu chuẩn cũng như yêu cầu của các nhà tuyển dụng thì mới mong nhận được cơ hội việc làm

Trong đó việc giữ chữ tín và sự tin tưởng lẫn nhau là điều căn bản và cũng cực kỳ quan trọng mà bạn bắt buộc phải có. Bởi nếu không có 2 điều này thì bạn và đối tác đều không thể yên tâm mà làm việc cùng với nhau, cũng như đạt được hiệu quả công việc tốt và chất lượng.

Những yêu cầu quan trọng đối với cộng tác viên viết bài PR

Đầu tiên, các bạn phải có một chiếc máy tính để phục vụ cho công việc của mình. Bên cạnh đó, kỹ năng và niềm đam mê với việc viết lách là điều không thể thiếu. Một khi đã bắt đầu công việc thì các bạn cần phải tuân thủ đúng thời gian giao bài. Các nội dung bên trong cũng phải có sự mạch lạc nhất định về mặt câu từ, từ ngữ sử dụng phải trong sáng, đạt tiêu chuẩn, không sai chính tả.

4-quy-tac-chuyen-dung-de-tuyen-cong-tac-vien-viet-bai-pr2

Đặc biệt nội dung bài viết không được sao chép của người khác. Bạn có thể tham khảo những bài viết khác để lấy tư liệu viết bài cho phong phú hơn nhưng cách hành văn vẫn phải là của bạn để đảm bảo để đây là một bài viết hoàn toàn mới.

Bên cạnh đó, để làm cộng tác viên viết bài PR bạn cần phải trang bị cho mình khối kiến thức tổng hợp cơ bản nhất để phục vụ cho yêu cầu viết bài của đối tác. Một số nơi còn có yêu cầu về số lượng bài viết, nhiệm vụ của bạn là phải đáp ứng đủ số lượng bài viết, đảm bảo hình thức đúng yêu cầu.

Những quy tắc nhà tuyển dụng chuyên dùng để tuyển cộng tác viên viết bài PR

Việc tìm kiếm cộng tác viên viết bài PR không phải là chuyện đơn giản nên thường thì bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng đều áp dụng quy tắc riêng để việc tuyển chọn diễn ra dễ dàng hơn.

4-quy-tac-chuyen-dung-de-tuyen-cong-tac-vien-viet-bai-pr3

Để nắm chắc cơ hội có việc làm, các bạn nên nắm chắc những quy tắc nhà tuyển dụng chuyên dùng để tuyển cộng tác viên viết bài dưới đây.

Đưa thông tin công việc rõ ràng

Trước khi đăng tin tuyển cộng tác viên viết bài, các nhà tuyển dụng đều hiểu rõ mình đang cần những ứng viên có kỹ năng, kiến thức chuyên môn như thế nào. Chính vì vậy mà các bạn cần hiểu rõ viết bài không chỉ đơn giản là lấy giấy bút ra viết mà nó được phân loại ra thành khá nhiều mảng khác nhau.

Mỗi loại cũng sẽ có những điều kiện và cách thức thể hiện khác nhau. Vì thế hãy đảm bảo rằng trước khi gửi CV xin việc, bạn đã nắm rõ mọi thông tin liên quan đến công việc mà mình ứng tuyển trong lòng bàn tay. Điều này sẽ làm tăng thiện cảm của nhà tuyển dụng với bạn lên rất nhiều.

Kinh nghiệm và kỹ năng viết của cộng tác viên

Đây là hai thứ gần như sẽ quyết định kết quả tuyển dụng của bạn. Kĩ năng viết lách đối với cộng tác viên viết bài PR là vô cùng quan trọng. Dù bạn có giỏi ngoại ngữ hay có tốc độ viết bài nhanh nhưng lại không lại đưa được thông tin chính của sản phẩm, thương hiệu đến người đọc thì cũng vô nghĩa.

Chính vì vậy mà để đảm bảo kỹ năng viết lách của cộng tác viên viết bài PR, các nhà tuyển dụng sẽ thường yêu cầu các ứng viên thực hiện một bài kiểm tra trình độ nho nhỏ. Việc này sẽ giúp được các nhà tuyển dụng đánh giá được kỹ năng cũng như tốc độ viết lách của cộng tác viên viết bài PR.

Ngoài kỹ năng viết lách thì tốc độ viết bài cũng rất được các nhà tuyển dụng chú ý đến. Chính vì vậy mà các bạn cần có tốc độ viết nhanh chóng nhưng vẫn phải hoàn thành bài viết một cách hoàn hảo nhất.

Tuyển cộng tác viên viết bài PR lâu dài hay thời gian ngắn

Các nhà tuyển dụng đều xác định rõ họ cần tuyển cộng tác viên viết bài lâu dài hay thời gian ngắn để có được phương hướng đào tạo thích hợp. Bởi các nhà tuyển dụng đều không muốn bị lâm vào cảnh sau một khoảng thời gian đào tạo, hướng dẫn nhiệt tình thì cộng tác viên viết bài PR lại nghỉ việc.

4-quy-tac-chuyen-dung-de-tuyen-cong-tac-vien-viet-bai-pr 4

Tuyển cộng tác viên viết bài pr

Các ứng viên khi nhận được những bản hợp đồng hay thỏa thuận làm việc này thì nên đọc kỹ để tránh sai phạm và đàm phán cho mình những lợi ích phù hợp. Bởi một khi hợp đồng đã được ký kết và đóng dấu, bạn sẽ không còn cơ hội để thay đổi được nữa.

Lương thưởng của cộng tác viên viết bài PR

Mỗi cộng tác viên viết bài PR sẽ có một mức yêu cầu lương thưởng khác nhau nên không thể nào có chuyện một người có kinh nghiệm viết bài PR hơn 4 năm sẽ đồng ý mức lương thưởng dành cho người mới vào nghề được. Vì thế nên các nhà tuyển dụng thường sẽ thỏa thuận với cộng tác viên viết bài PR cho đến khi nào 2 bên đồng ý, đạt được thỏa thuận chung.

Các ứng viên cũng đừng nêu một mức giá trên trời bởi rất có thể đây không phải là lần cuối cùng bạn làm việc cùng nhà tuyển dụng. Chính vì thế mà bạn nên tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với nhà tuyển dụng ngay từ đầu để khi nào họ thấy được năng lực của bạn, nhà tuyển dụng sẽ cân nhắc đến việc tăng lương thưởng và thời gian làm việc của bạn lên.

Trên đây là một số thông tin về việc tuyển cộng tác viên viết bài PR. Bạn hãy đọc thật cẩn thận và hiểu rõ để sẵn sàng bắt đầu công cuộc tìm việc. Hy vọng chúng sẽ hữu ích và giúp bạn tìm được một công việc làm thêm ưng ý.

Nguồn: https://timvieccontent.com

Tags:

Bài viết liên quan

Rice Content là gì? Lợi Ích của Rice Content

Rice Content là gì? Lợi Ích của Rice Content

Rice content, hay nội dung gạo, là một khái niệm đang trở nên phổ biến trong lĩnh vực tiếp thị...

Oppa Là Gì? Ý Nghĩa và Cách Sử Dụng của Oppa

Oppa Là Gì? Ý Nghĩa và Cách Sử Dụng của Oppa

Bạn đã từng nghe đến thuật ngữ "Oppa" trong các bản nhạc K-Pop hoặc trong các phim Hàn Quốc và...

Yup là Gì? Tìm Hiểu Về Cách Sử Dụng Ứng Dụng Nổi Tiếng

Yup là Gì? Tìm Hiểu Về Cách Sử Dụng Ứng Dụng Nổi Tiếng

Bạn có nghe đến Yup nhưng không biết chính xác nó là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ...

Bài mới nhất

Rice Content là gì? Lợi Ích của Rice Content

Rice Content là gì? Lợi Ích của Rice Content

Rice content, hay nội dung gạo, là một khái niệm đang trở nên phổ biến trong lĩnh vực tiếp thị…

Oppa Là Gì? Ý Nghĩa và Cách Sử Dụng của Oppa

Oppa Là Gì? Ý Nghĩa và Cách Sử Dụng của Oppa

Bạn đã từng nghe đến thuật ngữ “Oppa” trong các bản nhạc K-Pop hoặc trong các phim Hàn Quốc và…

Yup là Gì? Tìm Hiểu Về Cách Sử Dụng Ứng Dụng Nổi Tiếng

Yup là Gì? Tìm Hiểu Về Cách Sử Dụng Ứng Dụng Nổi Tiếng

Bạn có nghe đến Yup nhưng không biết chính xác nó là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.