Tuyển cộng tác viên quản lý fanpage: có 4 cách tìm, thấy ngay người tài

26/06/2019 04:22 PM    |    Tìm việc   >  Cẩm Nang

Hiện nay, các doanh nghiệp/công ty hay cá nhân kinh doanh đăng tuyển dụng content writer, cộng tác viên quản lý fanpage rất nhiều. Làm sao để tuyển được người chuyên môn tốt lại chăm chỉ, nhiệt huyết quả thực là rất khó khăn!

Kênh Marketing hiệu quả nhất của các doanh nghiệp, công ty hay cá nhân đang kinh doanh hiện nay chính là fanpage của Facebook. Ngay từ khi bắt đầu thực hiện fanpage, họ đã tìm kiếm những nhân tài có đủ thời gian và kinh nghiệm để quản lý sản phẩm cho mình. Tuy nhiên, để tuyển cộng tác viên quản lý fanpage chất lượng, đám bảo hiệu quả công việc không hề dễ dàng gì. Dưới đây là 4 cách tìm kiếm cộng tác viên xuất sắc cho vị trí này, các nhà tuyển dụng nên áp dụng, để có được kết quả tốt nhất.

Tìm content writer có rất nhiều cách.

Tìm content writer có rất nhiều cách.

Công việc người quản lý fanpage là gì?

Quản lý fanpage là gì?

Hiện nay, fanpage trên Facebook là kênh truyền thông có sức lan tỏa lớn, đặc biệt đối với doanh nghiệp/công ty, cá nhân kinh doanh. Quản lý fanpage là người đóng vai trò xây dựng, phát triển hoạt động kinh doanh cho họ. Mỗi trang fanpage cần ít nhất 1 người quản trị, quyền quản trị của một fanpage chia thành 5 cấp độ khác nhau: Admin, nhà phân tích, nhà quảng cáo, biên tập viên, người kiểm duyệt.

Nhiệm vụ người quản lý fanpage

 • Làm tăng tương tác với khách hàng, đồng thời mở rộng và thu hút nhiều khách hàng tiềm năng.
 • Cập nhật liên tục các nội dung mới, hấp dẫn và lôi cuốn.
 • Tìm kiếm, thiết kế hình ảnh độc – đẹp cho fanpage.
 • Tìm hiểu, theo dõi đối thủ cạnh tranh, từ đó đưa ra định hướng, ý tưởng phát triển Marketing, quảng cáo hiệu quả nhất.
 • Biết khắc phục lỗi, sự cố trong quá trình xây dựng, phát triển của fanpage.
 • Chăm sóc khách hàng: Kiểm soát đơn hàng, trả lời/phản hồi inbox/comment của khách hàng.
 • Thường xuyên kiểm tra, bảo vệ sự an toàn trang của mình đang quản lý.
Quản lý fanpage có khá nhiều công việc.

Quản lý fanpage có khá nhiều công việc.

Nguyên tắc quản lý fanpage hiệu quả

Để có thể PR, bán hàng hiệu quả trên các trang mạng xã hội, các cộng tác viên quản lý fanpage cần có những thủ thuật cốt lõi sau đây:

 • Thường xuyên đăng bài: Đây là một trong những thủ thuật cần có ở mỗi cộng tác viên fanpage, bởi lẽ bạn cần tạo ra một trang năng động để thu hút cộng đồng, cho nên ở đây bạn nên đưa ra tần suất đăng bài mỗi ngày và kiểm tra xem đăng chúng ở thời điểm nào thu hút được khách hàng quan tâm nhiều nhất.
 • Lên ý tưởng nội dung, kế hoạch từng tháng: Việc lên kế hoạch nội dung giúp bạn tiết kiệm thời gian và có chiến lược tốt hơn cho trang của bạn đang quản lý. Bạn chỉ cần dành một vài tiếng/tháng để lên kế hoạch trong tháng tiếp theo, đồng thời vẫn tiếp tục củng cố nội dung cho đến khi hoàn thành.
 • Đầu tư thiết kế hình ảnh: Hình ảnh độc – đẹp – lạ mắt là yếu tố quan trong để thu hút khách hàng. Ở đây, bạn cần làm Avatar và Cover Time của trang thật chuyên nghiệp và ấn tượng. Ngoài việc PR, quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp/công ty mà nó còn là điểm nhấn độc đáo cho cộng đồng mạng.
 • Lên lịch đăng bài của Fanpage: Bạn cần điều chỉnh phù hợp thời điểm đăng bài, nó cần phù hợp với hoàn cảnh thực tế ngay lúc đó. Đã có rất nhiều thương hiệu gặp rắc rối trong vấn đề này, bởi họ chưa chú ý đến nội dung bài đăng, chúng không thích hợp vào thời gian đó.
 • Tương tác, quản lý thông tin, phản hồi khách hàng: Là một quản lý fanpage, công việc quan tâm tới phản hồi khách hàng là không thể thiếu. Bạn cần thường xuyên trả lời comment/inbox trên page. Thế nhưng, việc trả lời cần dùng ngôn ngữ đẹp khi giao tiếp với họ, bên cạnh đó hãy lắng nghe những chia sẻ phản hồi của họ, từ đó bạn có thêm thông tin chỉnh sửa fanpage sao cho phù hợp và chuyên nghiệp nhất.
Nguyên tắc quản lý fanpage hiệu quả.

Nguyên tắc quản lý fanpage hiệu quả.

Cách tìm kiếm cộng tác viên quản lý fanpgae

Tìm kiếm cộng tác viên có ý tưởng sáng tạo, khả năng viết lách tốt

Để khách hàng tìm đến, tin tưởng sản phẩm của mình ngay từ lần đầu biết đến, chính là do bài viết quảng cáo có nội dung hay, hình ảnh hút mắt. Do đó, mỗi doanh nghiệp/công ty cần tìm cho mình một cộng tác viên fanpage có kỹ năng cũng như kinh nghiệm cùng lĩnh vực với mình. Có khả năng viết lách tốt, tư duy sáng tạo. Đây là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến kết quả phát triển của fanpage cũng như hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp/công ty.

Bên cạnh đó, hình ảnh là yếu tố không thể thiếu trong công việc này. Theo khảo sát, cũng đã có một số người không cần quan tâm nội dung sản phẩm đề cập đến vấn đề gì, mà chỉ muốn xem hình ảnh của chúng ra sao. Chính vì thế, cộng tác viên trong ngành cần có một kỹ năng chụp ảnh tốt, biết xử lý chúng thật tinh tế và đẹp mắt. Điều này chắc chắn sẽ tăng hiệu suất của doanh nghiệp/công ty lên rất nhiều.

Tuyển cộng tác viên quản lý fanpage am hiểu Facebook Marketing

Công việc của một quản lý fanpage không chỉ có trả lời/phản hồi khách hàng qua inbox/comment mà còn phải làm thế nào để phát triển chúng? Cụ thể: thu hút lượng tương tác cao (like, share,…) từ cộng đồng mạng. Để hoàn thành được toàn bộ nhiệm vụ của công việc này, doanh nghiệp/công ty tốt nhất nên tìm kiếm một bạn cộng tác viên có am hiểu kiến thức Facebook Markerting. Nếu cộng tác viên chưa biết gì về vấn đề, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian đào tạo, ảnh hưởng chất lượng sản phẩm.

Am hiểu marketing là một lợi thế.

Am hiểu marketing là một lợi thế.

Cộng tác viên có nhiều thời gian làm việc

Đây là công việc thực sự cần rất nhiều thời gian làm việc. Ở đây, các bạn phải liên tục trả lời/phản hồi từ phía khách hàng. Đồng thời, chọn lọc thông tin để làm mới nội dung cho fanpage. Chính vì thế, khi đăng tin tuyển dụng tìm kiếm cộng tác viên quản lý fanpage, bạn cần có yêu cầu cụ thể về thời gian làm việc cho ứng viên (ví dụ: online, làm việc 8 tiếng/ngày). Đảm bảo được thời gian thực hiện, cộng tác viên đó đã đáp ứng được yếu tố khá quan trọng trong việc làm này.

Tìm kiếm cộng tác viên qua website

 • Vlance: Đây là một website tuyển dụng freelancer, có số lượng cộng tác viên lớn nhất nước ta (hơn 45 nghìn người từ khắp mọi miền của Việt Nam).
 • Brands Vietnam: Trang web này là nơi tổng hợp kiến thức và thông tin về Digital Marketing.
 • Ybox hay Youth Box: Chúng thường được gọi là chiếc hộp thông tin dành cho sinh viên, nổi bật với bài viết về các chủ đề nóng hổi với giới trẻ hiện nay ở Việt Nam.
 • Thuengay: Một website chuyên cung cấp các dịch vụ (Thiết kế, Marketing online, Làm webiste, Copywriting,…). Ở đây, thường có các bạn cộng tác viên kinh nghiệm trên 3 năm, đã làm việc và hợp tác với nhiều công ty hàng đầu của Việt nam như: VTV, VTC, Vietnamworks,…
Nhiều website uy tín có thể tin tưởng được.

Nhiều website uy tín có thể tin tưởng được.

Trên đây là một số website phổ biến có nhiều cộng tác viên đăng ký nhất. Các bước tìm kiếm khá đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào những website đó, tiếp theo lựa chọn lĩnh vực cho cộng tác viên và sẽ có hàng trăm ứng cử viên cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, cách này khiến bạn mất khá nhiều thời gian, bạn phải tìm kiếm, chọn lọc cộng tác viên sao cho phù hợp, làm việc nhanh chóng, mang đến hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm:

Quản lý fanpage là công việc đòi hỏi người quản lý phải luôn sáng tạo, đổi mới, thu hút được tương tác của khách hàng…Do đó, tuyển cộng tác viên quản lý fanpage không phải điều dễ cho mỗi doanh nghiệp/công ty. Hy vọng với 4 cách tìm kiến của bài viết, các đơn vị kinh doanh sẽ tuyển dụng được những nhân tài xuất sắc trong công việc này.

Nguồn: https://timvieccontent.com/

Tags:

Bài viết liên quan

Rice Content là gì? Lợi Ích của Rice Content

Rice Content là gì? Lợi Ích của Rice Content

Rice content, hay nội dung gạo, là một khái niệm đang trở nên phổ biến trong lĩnh vực tiếp thị...

Oppa Là Gì? Ý Nghĩa và Cách Sử Dụng của Oppa

Oppa Là Gì? Ý Nghĩa và Cách Sử Dụng của Oppa

Bạn đã từng nghe đến thuật ngữ "Oppa" trong các bản nhạc K-Pop hoặc trong các phim Hàn Quốc và...

Yup là Gì? Tìm Hiểu Về Cách Sử Dụng Ứng Dụng Nổi Tiếng

Yup là Gì? Tìm Hiểu Về Cách Sử Dụng Ứng Dụng Nổi Tiếng

Bạn có nghe đến Yup nhưng không biết chính xác nó là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ...

Bài mới nhất

Rice Content là gì? Lợi Ích của Rice Content

Rice Content là gì? Lợi Ích của Rice Content

Rice content, hay nội dung gạo, là một khái niệm đang trở nên phổ biến trong lĩnh vực tiếp thị…

Oppa Là Gì? Ý Nghĩa và Cách Sử Dụng của Oppa

Oppa Là Gì? Ý Nghĩa và Cách Sử Dụng của Oppa

Bạn đã từng nghe đến thuật ngữ “Oppa” trong các bản nhạc K-Pop hoặc trong các phim Hàn Quốc và…

Yup là Gì? Tìm Hiểu Về Cách Sử Dụng Ứng Dụng Nổi Tiếng

Yup là Gì? Tìm Hiểu Về Cách Sử Dụng Ứng Dụng Nổi Tiếng

Bạn có nghe đến Yup nhưng không biết chính xác nó là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.