6 kỹ năng nhất định phải có để tìm việc làm content writer dễ dàng

26/06/2019 04:27 PM    |    Tìm việc   >  Cẩm Nang

Hiện nay cơ hội tìm việc làm content rất phong phú và đa dạng. Tuy nhiên bạn vẫn đang thất nghiệp, hãy đọc bài viết dưới đây xem mình đã có đủ kỹ năng chưa?

Content writer là một người sáng tác ra những nội dung hấp dẫn, hay lôi cuốn có giá cao phục cho một ích lợi riêng, mục đích chính để thuyết phục lôi cuốn người đọc, giúp họ hiểu được về giá trị đề tài mà bạn đang hướng đến. Để tìm việc làm content writer không khó, tuy nhiên nếu bạn muốn xin được việc ổn định, lương phù hợp thì chắc chắn phải là một người có đầy đủ những kỹ năng sau:

Làm content writer bạn có đầy đủ 6 kỹ năng dưới đây thì xin việc sẽ rất dễ dàng

Làm content writer bạn có đầy đủ 6 kỹ năng dưới đây thì xin việc sẽ rất dễ dàng

Phong cách viết đa dạng

Content writer chỉ là một tên gọi chung chung và trong đó lại có rất nhiều loại khác nhau, giống như viết content cho blog, cho báo chí, quảng cáo sản phẩm, bài đăng trên Facebook… Với mỗi một hình thức này, bạn đều phải có một phong cách viết khác nhau, có thể nhí nhảnh một chút ở blog, tuy nhiên bài viết về marketing phải thật hoàn mỹ, còn viết báo chí thì tùy từng chuyên trang riêng, bạn phải có giọng văn phù hợp. Chính vì thế, phong cách viết đa dạng, không bị bó buộc trong bất kỳ một phạm vi nào thì cơ hội tìm được việc làm content writer của bạn rất cao. Hơn nữa, khi làm content, bạn phải đặt mình vào vai của nhiều nhân vật, để đưa ra những đánh giá khách quan, chính xác và hữu ích nhất.

Phong cách viết của bạn đa dạng thì cơ hội tìm việc làm càng cao hơn

Phong cách viết của bạn đa dạng thì cơ hội tìm việc làm càng cao hơn

Chọn đối tượng có chủ đích

Khi làm content, bạn phải luôn chắc chắn về những điều mà mình viết, nếu chưa biết thì phải tìm hiểu sâu để hiểu đúng và hiểu hết vấn đề. Sau đó, bạn phải biết được đối tượng mà bài viết đang hướng đến là ai để cung cấp thông tin một cách phù hợp nhất cả về nhận thức lẫn độ tuổi. Hơn nữa, viết có chủ đích và viết đúng từ khóa của mình, không bị lan man, sau đó chọn một tiêu đề bao quát nội dung bài viết mà bạn cảm thấy hấp dẫn nhất.

Hiểu đúng vấn đề và biết rõ về đối tượng của mình thì bạn viết mới chuẩn được

Hiểu đúng vấn đề và biết rõ về đối tượng của mình thì bạn viết mới chuẩn được

Nội dung chưa xuất hiện bao giờ

Đặt bạn vào vị trí của một người đọc, chắc chắn bạn sẽ bị thu hút bởi những dòng tiêu đề hấp dẫn, nội dung bài chưa xuất hiện bao giờ. Nếu một nội dung mà đã được triển khai rất nhiều lần, quá đỗi quen thuộc rồi thì bạn vẫn lôi ra ‘xào’ lại thì chắc chắn đây là một đề tài thất bại. Như vậy, để làm được nội dung chưa xuất hiện bao giờ thì bạn phải là người nhanh nhạy với mọi vấn đề, nảy sinh ý tưởng thật nhanh, tìm những đề tài liên quan xoay quanh những chuyện đang thu hút được độc giả nhất. Hơn nữa, bạn phải cập nhật thật nhanh những tin tức mới về mọi lĩnh vực để viết bài, như vậy đảm bảo bài viết của bạn sẽ được đăng đầu tiên, xuất hiện sớm nhất trên mạng và tất nhiên lượng độc giả truy cập sẽ cực nhiều rồi.

Hãy suy nghĩ về những ý tưởng mới mẻ, chưa xuất hiện bao giờ.

Hãy suy nghĩ về những ý tưởng mới mẻ, chưa xuất hiện bao giờ.

Viết phải chuẩn SEO

Một bài viết chuẩn SEO là thứ mà bất kỳ content writer nào cũng hướng đến, bởi ngoài tính năng đưa tin thì bài viết chuẩn SEO còn giúp đề tài của bạn được tối ưu hóa trên các công cụ tìm kiếm, hiện ra kết quả đầu tiên mỗi khi độc giả tìm kiếm trên mạng, chính vì bài viết của bạn sẽ đạt được một lượng view lớn hơn bình thường. Một bài viết chuẩn SEO thì từ việc đặt tên ảnh cho đến nội dung bài đều phải lặp đi lặp lại từ khóa và nội dung bài phải mới, không được sao chép lại từ những nguồn khác. Khi nắm được rõ hết các quy tắc viết chuẩn SEO thì kiếm việc làm content writer cũng trở nên dễ dàng hơn.

Làm chuẩn seo thì bài viết của bạn sẽ được tối ưu hóa trên các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google

Làm chuẩn seo thì bài viết của bạn sẽ được tối ưu hóa trên các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google

Sử dụng triệt để các công cụ truyền thông

Hiện nay ở thời đại 4.0 thì việc sử dụng các công cụ truyền thông là rất phổ biến. Nếu như trước kia người ta phải vào tận trang báo để đọc, hay phải search trên google thì bây giờ lại đọc gián tiếp hay tiếp nhận thông tin qua các kênh khác nhau như Youtube, Facebook… Chính vì thế, bạn phải tận dụng tối đa và triệt để các công cụ truyền thông khác nhau để chia sẻ bài viết của mình như vậy sẽ có nhiều người truy cập vào bài viết của bạn hơn, việc này mang tính lan truyền rất cao bởi bất kỳ một độc giả nào thấy bài viết của bạn thú vị, hấp dẫn thì sẽ ‘share’ ngay lập tức. Vì vậy mà nghiễm nhiên bài viết của bạn được nhiều đối tượng khác nữa biết đến.

Ở thời đại 4.0, việc sử dụng các phương tiện truyền thông rất dễ dàng và phổ biến.

Ở thời đại 4.0, việc sử dụng các phương tiện truyền thông rất dễ dàng và phổ biến.

Chỉnh sửa ảnh thành thạo

Nói một cách đơn giản, biết photoshop sẽ giúp bạn chỉnh sửa được ảnh, cần cắt hay ghép ảnh để tạo được hiệu ứng bắt mắt mắt. Ảnh trong một bài viết nào đó đóng vai trò rất quan trọng, bởi nó minh họa cho nội dung mà bạn đang viết, chính vì thế khi bạn để kích thước ảnh không đồng đều, không biết ghép để chỉ ra được sự so sánh thì bài viết của bạn giảm hấp dẫn đi một nửa. Hơn nữa thời nay, rất nhiều người đọc báo mà chỉ cần đọc tiêu đề xem ảnh đại diện phải hấp dẫn thì mới click vào xem tiếp. Nói như vậy để thấy kỹ năng về xử lý hình ảnh cũng rất quan trọng đối với một người làm content writer.

Biết photoshop cơ bản là một lợi thế lớn của làm content.

Biết photoshop cơ bản là một lợi thế lớn của làm content.

Như vậy ngoài 6 kỹ năng cần thiết này, chúng tôi cũng sẽ bật mí thêm cho bạn những bí quyết khi đi xin việc làm content writer và cung cấp cho bạn một số công ty đang cần tuyển nhân sự ở lĩnh vực này.

Bí kíp xin việc thành công

Lời khuyên cho các bạn content writer là trước khi đi xin việc phải biết rõ về công ty mình đang ứng tuyển, công ty đó thuộc lĩnh vực nào thì bạn phải có phong cách viết phù hợp. Phần lớn các công ty bây giờ đều có website và facebook, hãy mạnh dạn follow Facebook, đăng ký email để nhận tin mới từ họ… Khi được yêu cầu viết bài test, bạn cần xem xét rõ đề tài mình đang viết là dành cho ai và tập trung viết vào đúng đối tượng đó, còn về văn phong thì từng chuyên ngành mà biến tấu cách viết cho cụ thể, ví như các trang về du lịch thì ngôn ngữ bay bổng, viết bài cho tài chính, kinh tế, y tế, giáo dục… thì ngôn ngữ phải thật đứng đắn, nghiêm túc và đúng chuyên ngành.

Những công ty đang tuyển content writer

  • Công Ty TNHH BCM Venture Integrated
  • Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn BRG
  • Công Ty TNHH Kdata
  • CN Công Ty CP Goldsun Việt Nam
  • Công ty Cổ phần MicroAd Việt Nam
  • Công ty TNHH Nội Thất Và Quảng Cáo Á Đông
  • Công ty TNHH Thương mại Công nghệ Bạch Long
  • Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Thương Mại XNK Hồng Hưng
  • Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Viên Mỹ
  • Công ty Aleph Vietnam

Xem thêm:

Hy vọng rằng với 6 kỹ năng cần thiết mà chúng tôi đưa ra bên trên thì bạn đã hiểu được khi đi tìm việc làm content writer thì bạn cần phải có những gì. Nếu bạn vẫn còn thiếu một trong số 6 kỹ năng đó thì hãy rèn luyện và trau dồi thêm ngay để lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng.

Nguồn: https://timvieccontent.com/

Tags:

Bài viết liên quan

Nghề viết content – những điều có thể bạn chưa biết về công việc “hot” này

Nghề viết content - những điều có thể bạn chưa biết về công việc "hot" này

Nghề viết content là công việc hiện đang rất "hot" hiện nay mà công ty, doanh nghiệp nào cũng cần...

Hướng dẫn cách đăng tin rao vặt hiệu quả để bán hàng

Hướng dẫn cách đăng tin rao vặt hiệu quả để bán hàng

Các trang rao vặt vẫn là một kênh bán hàng hiệu quả đối với nhiều ngành hàng. Để có thể...

Tuyển cộng tác viên viết truyện ngắn yêu cầu những kỹ năng gì?

Tuyển cộng tác viên viết truyện ngắn yêu cầu những kỹ năng gì?

Cộng tác viên viết truyện ngắn là công việc đang thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Vậy...

Bài mới nhất

Tổng hợp những mẫu bài PR hay nhất từ các doanh nghiệp lớn…

Tổng hợp những mẫu bài PR hay nhất từ các doanh nghiệp lớn…

Đa số các doanh nghiệp lớn luôn biết cách PR sao cho đạt hiệu quả cao. Vậy tại sao chúng…

Ngành truyền thông là gì? Ứng dụng của ngành truyền thông

Ngành truyền thông là gì? Ứng dụng của ngành truyền thông

Ngành truyền thông chính là những lĩnh vực liên quan đến các sự kiện, event. Hay hiểu đơn giản chính…

Truyền thông là gì? Vai trò của truyền thông hiện nay

Truyền thông là gì? Vai trò của truyền thông hiện nay

Truyền thông chính là khái niệm mang ý nghĩa rộng để chỉ những hoạt động nhằm mục đích truyền đạt,…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.