7 website tuyển dụng viết content tại nhà hấp dẫn, ứng viên nên cân nhắc

12/07/2019 10:35 AM    |    Tìm việc   >  Cẩm Nang

Hiện nay việc tuyển dụng viết content tại nhà đang có xu hướng tăng cao nhằm đáp ứng nhu cầu quảng cáo cho doanh nghiệp. Dưới đây là một số website trả lương hấp dẫn đối với người lao động online, hãy tham khảo, lựa chọn.

Là một tân binh trong lĩnh vực viết content marketing các ứng viên không khỏi có những âu lo cho việc lựa chọn thêm một công việc tăng thu nhập. Đâu mới là địa chỉ tuyển dụng viết content tại nhà uy tín, trả lương cao? Website nào chuyên mảng tri thức bạn am hiểu? Để giải đáp những thắc mắc này hãy tham khảo bài viết sau.

Content – một bộ phận của marketing hoặc tiếp thị là việc nhận dạng ra được những gì mà con người cũng như xã hội cần. Một sản phẩm nếu được tạo ra mà không ai có nhu cầu dùng và mua thì sẽ không bán ra được, từ đó sẽ không có lãi. Mà nếu vậy, thì sản xuất sẽ trở thành không sinh lợi (theo wikipedia).

Content dịch từ tiếng Anh sang có nghĩa là nội dung. Thao tác làm việc content sẽ bao gồm: viết, biên tập, xây dựng – truyền tải thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng. Ngoài việc ứng tuyển viết bài tiếp thị tại văn phòng, ứng viên có thể lựa chọn hình làm việc online, dưới đây là top những website tuyển dụng uy tín.

MOA acadamy

MOA được biết đến là trang web nổi tiếng về phục vụ công tác quảng bá sản phẩm online cho các công ty, tổ chức kinh doanh. Học viện MOA liên tục tuyển dụng nhiều vị trí cả online lẫn làm việc tại văn phòng để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp như content marketing, content writer, cop writer,…

MOA cũng nổi tiếng là địa chỉ có tính cạnh tranh và đào thải khắc nghiệt, nếu bạn không đáp ứng được chất lượng bài viết và KPI sẽ phải nhường cơ hội cho ứng viên khác. Ngược lại nếu bạn có đủ tri thức và bản lĩnh về tiếp thị quảng cáo sẽ thu về nhuận bút hấp dẫn, gần như cao nhất hiện nay.

Nếu là một người content online của học viện MOA bạn sẽ nhận được mức nhuận từ 80-1.000.000 - tùy bài

Nếu là một người content online của học viện MOA bạn sẽ nhận được mức nhuận từ 80-1.000.000 – tùy bài.

Ưu điểm lớn nhất ở MOA là môi trường năng động, lao động đa dạng lứa tuổi. Nếu là người viết non tay sẽ có cơ hội tham khảo và học hỏi những “cây đa, cây đề” trong nghề “múa bút”. Moa cũng có đội ngũ quản lý chuyên nghiệp sẽ giúp các ứng viên hình thành thói quen hoàn thành công việc đúng deadline. Đồng thời tính chất cọ sát trong môi trường làm việc sẽ giúp content online viết lên tay hơn.

SEO (VSB)

SEO (VSB) nổi tiếng là website với đội ngũ viết thuê đông đảo và chuyên nghiệp. Đúng như tên gọi SEO, trang này sẽ cung cấp các thông tin về bài viết chuẩn seo, tiếp thị, quảng cáo cho doanh nghiệp.

Ngoài tuyển dụng ứng viên seo, SEO (VSB) cũng có nhu cầu tuyển dụng viết content online. Điều kiện để gia nhập đội ngũ cộng tác viên của trang web này cần có ít nhất 6 tháng kinh nghiệm viết bài content, có kiến thức về marketing. 

Trong CV ứng tuyển vào SEO (VSB) bắt buộc ứng viên phải chia sẻ tác phẩm content marketing mới có cơ hội được xét duyệt

Trong CV ứng tuyển vào SEO (VSB) bắt buộc ứng viên phải chia sẻ tác phẩm content marketing mới có cơ hội được xét duyệt.

Nếu làm việc ở SEO (VSB) ứng viên có thể đảm nhận viết content quảng cáo sản phẩm công nghệ thông tin, chương trình tài chính – tín dụng, bất động sản, dịch vụ của nhà hàng khách sạn,….

Do đặc thù chuyên môn thiên về kinh tế nên ứng viên cần trang bị tri thức về lĩnh vực này mới có cơ hội gắn bó lâu dài. Mặt khác, SEO (VSB) chuyên trang về kinh doanh – kinh tế nên người lao động được nhận lương khá hậu hĩnh tương đương với học viên MOA – nơi trả lương cho cộng tác viên viết bài online cao nhất hiện nay. 

Top list

Nếu là một tân binh “chân ướt chân ráo” đến với nghề cầm bút, ban tuyển dụng viết content tại nhà của Top list rất sẵn sàng chào đón ứng viên. Website này tương tự một trang thông tin điện tử cung cấp các thông tin trên mọi mặt của đời sống: kinh doanh, du lịch, thời trang, làm đẹp, công nghệ, chăm sóc mẹ và bé,… Nhưng tính chất thương mại ở Top list rõ ràng nên nó không thuộc trang báo mạng. 

Ưu điểm ở Top list là môi trường làm việc cởi mở

Ưu điểm ở Top list là môi trường làm việc cởi mở.

Ở Top list các ứng viên sẽ viết bài dưới dạng blog chia sẻ kinh nghiệm, hoặc viết content giới thiệu về một sản phẩm tâm đắc, một dịch vụ thú vị,… Bài viết vừa mang tính giải trí vừa chuẩn seo và phải tiếp cận được đông khách hàng càng tốt. Mức thu nhập ở Top list 50-100.000 đồng / bài, sẽ cộng thêm 20.000 view cao (tùy mức).

>> Tham khảo: Các vị trí 24h tuyển dụng liên tục được cập nhật giúp ứng viên có thêm nhiều cơ hội ứng tuyển

ToiThichBlog

Một trong những trang web tuyển cộng tác viên ồ ạt và lớn nhất hiện nay chính là ToiThichBlog. Tương tự với Top list website này có vai trò như một trang thông tin điện tử mang tính chất thương mại. Tuy nhiên, ToiThichBlog không đa dạng như “người anh em” Top list.

Lao động online của ToiThichBlog không có nhiều mảng để viết do trang này giới hạn chủ đề. Các mảng bài viết xoay quanh gồm: review và tuyển dụng, giới thiệu phim, sách, nhạc, tản văn, thơ.

Mức nhuận bút ở ToiThichBlog dao động 30-50.000 đồng/ bài / 300 từ và có "hoa hồng" cho bài view cao

Mức nhuận bút ở ToiThichBlog dao động 30-50.000 đồng/ bài / 300 từ và có “hoa hồng” cho bài view cao.

Gen K

Là website nổi tiếng hàng đầu Việt Nam về công nghệ thông tin và đang có xu hướng lấn sân sang nhiều lĩnh vực khác của đời sống xã hội như giải trí công nghệ cao. Ưu thế ở Gen K là cung cấp rất nhiều thông tin về công nghệ.

Bao gồm cả phần cứng máy tính, màn hình, thậm chí là cả việc đánh giá game, ứng dụng trên di động. Ngoài ra, trang web còn mang đến thông tin tức về e-sport trong nước – gần như độc quyền.

Gen K không tuyển dụng ồ ạt như ToiThichBlog hay Toplist. Trang này thường tuyển dụng định kỳ (1 năm / 3 lần) hoặc khi nào phát triển một chủ đề thông tin mới. 

Gen K - chuyên trang công nghệ phù hợp cho ứng viên content online đam mê IT

Gen K – chuyên trang công nghệ phù hợp cho ứng viên content online đam mê IT.

Nhiệm vụ của đội ngũ content của Gen K là phối hợp với đội marketing triển khai và đăng tải các bài giới thiệu ứng dụng công nghệ, phần mềm, sản phẩm IT, hướng dẫn tải game, tải nhạc,… Điều này sẽ yêu cầu ứng viên có phải am hiểu công nghệ thông tin và có kiến thức về tiếp thị dòng sản phẩm tin học. Mức lương nhuận bút tại Gen K giao động từ 80 -300.000 đồng/ bài (tùy bài), tương đối cao và ổn định. 

Mailovesbeauty

Mailovesbeauty – trang web dành riêng cho các ứng viên yêu thích bộ môn chăm sóc sắc đẹp, thời trang và mẹo vặt trong cuộc sống. Trang website sẽ cung cấp thông tin toàn diện về làm đẹp từ chăm sóc da, dưỡng cơ thể, trang điểm, tips làm đẹp và phong cách sống.

Qua đó các ứng viên viết content sẽ có nhiệm vụ giới thiệu về mỹ phẩm, quảng bá bộ sưu tập thời trang mới,…Đôi khi sẽ đóng vai trò một người trải nghiệm đưa ra nhận xét và đánh giá chất lượng của son, phấn, dịch dụ của các spa,…

Người viết content ở trang Mailovesbeauty ngoài yêu cầu có kiến thức về mỹ phẩm, thời trang cần có chất văn chương để sao cho bài viết dung hòa yếu tố thương mại và trang thông tin. 

Mức nhuận bút ở Mailovesbeaty từ 50-100 đồng/ bài và ứng viên có cơ hội "hẹn hò" định kỳ để học hỏi thêm kinh nghiệm từ đội ngũ biên tập viên lành nghề

Mức nhuận bút ở Mailovesbeaty từ 50-100 đồng/ bài và ứng viên có cơ hội “hẹn hò” định kỳ để học hỏi thêm kinh nghiệm từ đội ngũ biên tập viên lành nghề.

Mailovesbeauty tuyển dụng cộng tác viên một cách cởi mở nhưng không ồ ạt. Nhà tuyển dụng ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm tối thiểu 6 tháng, trong CV phải đính kèm sản phẩm. 

10 Hay

10 Hay có nhiều điểm tương đồng với Top list đều là trang tin tức tổng hợp cung cấp thông tin hữu ích trong đời sống. Tuy nhiên các bài viết ở 10 hay sẽ mang tính chất tổng hợp, giới thiệu, so sánh hơn là phân tích.

Trang web này tuyển dụng viết content tại nhà với số lượng đông đảo và môi trường khá khắc nghiệt. Nếu bạn có kinh nghiệm viết content hoặc seo, thành thạo wordpress sẽ là ưu điểm được lựa chọn tại 10 Hay.

Mức nhuận bút của 10 Hay từ 25.000 trở lên tùy theo bài

Mức nhuận bút của 10 Hay từ 25.000 trở lên tùy theo bài.

Xem thêm:

Tựu chung, hiện nay có nhiều website tuyển dụng viết content tại nhà ứng viên nên cân nhắc.  7 trang web kể trên mới chỉ là một bộ phận nhỏ trong hàng triệu trang tin điện tử đang có nhu cầu tuyển người viết bài online.

Lời khuyên tốt nhất đối với các ứng viên trước khi gửi CV hãy đánh giá đúng năng lực của bản thân và không ngừng kiên trì, chăm chỉ, cầu thị trong công việc. 

► Xem ngay: Danh sách việc làm lương cao dành cho ứng viên cần tìm việc làm nhân viên văn phòng tại TPHCM

Tags:

Bài viết liên quan

Rice Content là gì? Lợi Ích của Rice Content

Rice Content là gì? Lợi Ích của Rice Content

Rice content, hay nội dung gạo, là một khái niệm đang trở nên phổ biến trong lĩnh vực tiếp thị...

Oppa Là Gì? Ý Nghĩa và Cách Sử Dụng của Oppa

Oppa Là Gì? Ý Nghĩa và Cách Sử Dụng của Oppa

Bạn đã từng nghe đến thuật ngữ "Oppa" trong các bản nhạc K-Pop hoặc trong các phim Hàn Quốc và...

Yup là Gì? Tìm Hiểu Về Cách Sử Dụng Ứng Dụng Nổi Tiếng

Yup là Gì? Tìm Hiểu Về Cách Sử Dụng Ứng Dụng Nổi Tiếng

Bạn có nghe đến Yup nhưng không biết chính xác nó là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ...

Bài mới nhất

Rice Content là gì? Lợi Ích của Rice Content

Rice Content là gì? Lợi Ích của Rice Content

Rice content, hay nội dung gạo, là một khái niệm đang trở nên phổ biến trong lĩnh vực tiếp thị…

Oppa Là Gì? Ý Nghĩa và Cách Sử Dụng của Oppa

Oppa Là Gì? Ý Nghĩa và Cách Sử Dụng của Oppa

Bạn đã từng nghe đến thuật ngữ “Oppa” trong các bản nhạc K-Pop hoặc trong các phim Hàn Quốc và…

Yup là Gì? Tìm Hiểu Về Cách Sử Dụng Ứng Dụng Nổi Tiếng

Yup là Gì? Tìm Hiểu Về Cách Sử Dụng Ứng Dụng Nổi Tiếng

Bạn có nghe đến Yup nhưng không biết chính xác nó là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.