4 bí kíp tạo content tuyển dụng chất, hiệu quả thu hút ứng viên

05/07/2019 03:24 PM    |    Tìm việc   >  Cẩm Nang

Những bí kíp tạo content tuyển dụng chất, hiệu quả thu hút ứng viên dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết và cải thiện chất lượng cho tin tuyển dụng của mình.

Tiêu đề tin tuyển dụng phải thật hấp dẫn và có từ khóa

Có thể khẳng định rằng tiêu đề là thứ đập vào mắt ứng viên đầu tiên và hầu hết họ đều chỉ sử dụng từ khóa và địa điểm để tìm kiếm thông tin việc làm trên mạng. Chính vì thế mà khi tạo content tuyển dụng chất, việc kết hợp tốt từ khóa có liên quan đến công việc mà bạn đang tuyển dụng trong tiêu đề sẽ tăng khả năng tin tuyển dụng được tìm kiếm một cách tối đa nhất.

4 bí kíp tạo content tuyển dụng chất, hiệu quả thu hút ứng viên

Nhờ đó mà tin tuyển dụng của bạn sẽ xuất hiện ở vị trí đầu trong số kết quả tìm kiếm và được nhiều ứng viên biết đến hơn. (Nguồn Internet)

Nếu có thể, hãy đề cập đến vị trí tuyển dụng bằng từ khóa qua nhiều cách khác nhau. Có như vậy bạn mới có thể gia tăng khả năng tin tuyển dụng của bạn được nhiều ứng viên nhìn thấy trong kết quả tìm kiếm trên mạng.

Bên cạnh đó, bạn nên không nên sử dụng các từ ngữ chuyên ngành, từ ngữ viết tắt, nội bộ không phổ biến trong lĩnh vực công việc đang tuyển nhân sự.

Cần nêu rõ lợi ích của ứng viên

Tin tuyển dụng mà nêu nhiều lợi ích dành cho ứng viên thì sẽ thu hút sự quan tâm chú ý của người tìm việc hơn bởi bao giờ cũng họ cũng quan tâm đến phần này nhất trong một tin tuyển dụng.

Mặc dù chỉ là những lợi ích rất bình thường như ăn mặc thoải mái, có tinh thần ăn chơi nhảy múa, có hỗ trợ cơm trưa, có du lịch, teambuilding,… nhưng chúng đều sẽ là những điểm khiến ứng viên cảm thấy hứng thú với công việc này.

4 bí kíp tạo content tuyển dụng chất, hiệu quả thu hút ứng viên 1

Tuy nhiên hiện nay, có rất nhiều công ty chỉ ghi nội dung mà mình yêu cầu ở ứng viên mà không ghi lợi ích dành cho họ. (Nguồn Internet)

Chính vì thế mà những tin tuyển dụng như thế này sẽ không nhận được nhiều sự quan tâm của ứng viên.

Nội dung content tuyển dụng chất

4 bí kíp tạo content tuyển dụng chất, hiệu quả thu hút ứng viên 2

Thay vì những thông tin tuyển dụng cứng nhắc, khô khan thì bạn nên xây dựng nội dung content tuyển dụng với phong cách dí dỏm, hài hước và sống động. (Nguồn Internet)

Việc đầu tư vào từng câu chữ sẽ là cách để tin tuyển dụng của bạn trở nên thật thu hút, gợi sự tò mò của ứng viên. Bạn hoàn toàn có thể học hỏi các nói hài hước đời thường để tạo nên content tuyển dụng chất.

>> Xem thêm: Các vị trí mà sinh viên sắp ra trường nên biết để ứng tuyển nhân viên kế toán tại Hà Nội

Những thông tin cần thiết phải có trong tin tuyển dụng

Thông tin về công ty

Bạn nên miêu tả chi tiết về quy mô của doanh nghiệp mình như số lượng nhân viên, doanh nghiệp đã thành lập bao nhiêu năm, địa chỉ cụ thể, website, thông tin liên hệ của doanh nghiệp,… để tăng độ tin cậy của ứng viên với công ty.

Mô tả rõ ràng về công việc

Bạn cũng nên mô tả rõ ràng và chi tiết về vị trí công việc mà mình cần tuyển dụng như làm việc cho bộ phận nào và ở địa chỉ nào để hướng đến đúng đối tượng ứng viên cần tuyển dụng.

Vị trí địa lý cụ thể của công việc

Việc nói rõ cho ứng viên biết họ sẽ làm việc ở đâu sẽ giúp cho content tuyển dụng chất của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của ứng viên.

Chia các yêu cầu dành cho ứng viên thành 2 phần

Phần đầu tiên là gồm các yêu cầu cơ bản của vị trí tuyển dụng như yêu cầu về tin học văn phòng, viết lách. Phần 2 là các yêu cầu đặc thù khác hoặc phần kỹ năng ưu tiên dành cho các ứng viên đã có kinh nghiệm, kỹ năng liên quan đến công việc trước đó.

>> Tìm hiểu ngay: Cách ghi mục tiêu nghề nghiệp trong cv ấn tượng dành cho mọi ứng viên.

Nói rõ thông tin về tiền lương

Đây là thông tin cần phải có trong một tin tuyển dụng bởi có rất nhiều ứng viên quan tâm và để ý đến vấn đề này đầu tiên khi họ tìm kiếm một công việc. Nếu bạn đề ra một mức lương lý tưởng, tin tuyển dụng của bạn sẽ trở nên khác biệt và khiến cho ứng viên cảm thấy phù hợp và kỳ vọng vào công việc này, từ đó khuyến khích ứng viên tương tác, phản hồi lại với tin tuyển dụng của bạn.

Những lợi ích ứng viên nhận được

Lợi ích chính là thứ giúp thu hút sự quan tâm và níu chân ứng viên. Vì vậy, tất cả những gì bạn cần làm là phải nêu bật được những lợi ích mà các ứng viên sẽ nhận được khi làm việc ở công ty mình so với các doanh nghiệp khác. Điều này sẽ khiến bạn trở nên dễ dàng hơn trong việc thỏa thuận với ứng viên.

Chứa từ khóa liên quan

Vì các ứng viên thường có xu hướng tìm kiếm công việc qua các từ khóa trên công cụ tìm kiếm nên bạn hãy thêm vào trong nội dung content tuyển dụng những từ khóa liên quan đến vị trí công việc tuyển dụng như địa điểm, ngành nghề, trình độ, cấp bậc,… Có càng nhiều từ khóa liên quan thì khả năng tin tuyển dụng của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của các ứng viên theo đó mà tăng lên.

Định hình những tính hoán

Nếu không có một nội dung content tuyển dụng chất thì bạn có thể sử dụng các thanh công cụ định dạng cơ bản như HTML. Vì thời gian chú ý của các ứng viên với thông tin tuyển dụng là có hạn. Trong khi đó, trên mạng có vô vàn những tin tuyển dụng từ các công ty khác mà không hề bị giới hạn không gian.

Kinh nghiệm việc làm Content Marketing

Chính vì vậy mà bạn không nên sử dụng các đoạn văn dài mà thay vào đó là dùng các định dạng như gạch đầu dòng để thông tin tuyển dụng dễ đọc hơn, ứng viên cũng có thể dễ nắm bắt được trọng tâm của thông tin hơn. Bên cạnh đó, để thu hút sự chú ý của ứng viên đến những nội dung quan trọng, bạn nên in đậm những chỗ đó.

Những kênh tuyển dụng giúp bạn tuyển được nhân sự nhanh chóng

4 bí kíp tạo content tuyển dụng chất, hiệu quả thu hút ứng viên 3

Sau khi có được nội dung content tuyển dụng chất, bạn cũng cần phải biết sử dụng những kênh tuyển dụng để đăng tải tin tuyển dụng, thu hút nhân tài ứng tuyển (Nguồn Internet)

Các trang website tìm việc làm

Đây là một trong những kênh tuyển dụng được hầu hết các công ty có nhu cầu tìm kiếm nhân sự sử dụng. Tuy nhiên, bạn sẽ phải mất thời gian để sàng lọc, tìm cho mình những ứng viên phù hợp với vị trí công việc tuyển dụng bởi nguồn CV ứng tuyển đến từ các trang website tuyển dụng này khá lớn và đa dạng.

Mạng xã hội

4 bí kíp tạo content tuyển dụng chất, hiệu quả thu hút ứng viên 4

Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay thì các trang mạng xã hội cũng là những kênh tuyển dụng vô cùng có hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. (Nguồn Internet)

Tất cả những gì bạn cần phải làm là đăng ký tham gia vào các hội nhóm tìm việc làm, kết bạn với nhiều người trong ngành liên quan và thỉnh thoảng đăng bài chia sẻ về những kiến thức có ích cho cộng đồng.

Điều này sẽ giúp bạn được mọi người tin tưởng và khi bạn có nhu cầu tuyển dụng thì nhiều người sẽ chủ động gửi CV ứng tuyển hoặc hỗ trợ bạn tìm kiếm nhân tài.

Tìm người qua giới thiệu

Nếu bạn có nhiều mối quan hệ rộng, mạng lưới bạn bè, đồng nghiệp, người thân đông đảo thì chúc mừng bạn, bạn đã có trong tay danh sách các ứng viên có tiềm năng cho vị trí công việc mà mình đang tuyển dụng. Nhờ vào những mối quan hệ thân thiết này mà bạn sẽ được giới thiệu cho những ứng viên chất lượng mà không mất quá nhiều thời gian lẫn chi phí tuyển dụng.

Các công ty nhân sự

Bên cạnh những kênh tuyển dụng trên, bạn còn có thể nhờ sự trợ giúp từ các công ty nhân sự bởi họ có nhiều mối quan hệ cũng như hồ sơ ứng viên chất lượng, kèm theo đó là đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm ở tất cả các lĩnh vực ngành nghề.

Tuy nhiên có một điểm trừ là những công ty nhân sự thường có giá dịch vụ khá cao nên bạn chỉ nên sử dụng khi muốn tuyển các vị trí trung và cao cấp.

Trên đây là một số bí kíp giúp bạn tạo nên nội dung content tuyển dụng chất, hiệu quả thu hút ứng viên. Mong rằng chúng sẽ hữu ích và giúp bạn giải quyết được cơn đau đầu tìm kiếm nhân sự.

Nguồn: https://timvieccontent.com/

Tags:

Bài viết liên quan

Rice Content là gì? Lợi Ích của Rice Content

Rice Content là gì? Lợi Ích của Rice Content

Rice content, hay nội dung gạo, là một khái niệm đang trở nên phổ biến trong lĩnh vực tiếp thị...

Oppa Là Gì? Ý Nghĩa và Cách Sử Dụng của Oppa

Oppa Là Gì? Ý Nghĩa và Cách Sử Dụng của Oppa

Bạn đã từng nghe đến thuật ngữ "Oppa" trong các bản nhạc K-Pop hoặc trong các phim Hàn Quốc và...

Yup là Gì? Tìm Hiểu Về Cách Sử Dụng Ứng Dụng Nổi Tiếng

Yup là Gì? Tìm Hiểu Về Cách Sử Dụng Ứng Dụng Nổi Tiếng

Bạn có nghe đến Yup nhưng không biết chính xác nó là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ...

Bài mới nhất

Rice Content là gì? Lợi Ích của Rice Content

Rice Content là gì? Lợi Ích của Rice Content

Rice content, hay nội dung gạo, là một khái niệm đang trở nên phổ biến trong lĩnh vực tiếp thị…

Oppa Là Gì? Ý Nghĩa và Cách Sử Dụng của Oppa

Oppa Là Gì? Ý Nghĩa và Cách Sử Dụng của Oppa

Bạn đã từng nghe đến thuật ngữ “Oppa” trong các bản nhạc K-Pop hoặc trong các phim Hàn Quốc và…

Yup là Gì? Tìm Hiểu Về Cách Sử Dụng Ứng Dụng Nổi Tiếng

Yup là Gì? Tìm Hiểu Về Cách Sử Dụng Ứng Dụng Nổi Tiếng

Bạn có nghe đến Yup nhưng không biết chính xác nó là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.